Lời Nguyện Chung GPCT 2018 -Lễ Giáng Sinh (Đêm & Ngày)

print

LỄ GIÁNG SINHLễ Đêm

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, đêm nay Thiên Chúa được tôn vinh, và Con Thiên Chúa đã giáng sinh làm người, đem an bình hạnh phúc cho mọi người dương thế. Trong tâm tình hân hoan cảm tạ Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin :

  1. Hội Thánh có sứ mệnh đem bình an của Chúa đến cho muôn dân. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / luôn là những chứng nhân đem ánh sáng / và bình an của Chúa Kitô đến cho thế giới.
  2. Ý nghĩa đích thực của Lễ Giáng sinh chính là Hài Nhi Giêsu, Quà tặng Tình yêu Thiên Chúa thương ban cho thế giới. Chúng ta cầu xin Chúa cho những ai mừng Lễ Giáng sinh đêm nay / biết nhận ra Thiên Chúa yêu thương chúng ta vô cùng nơi Chúa Giêsu Kitô. Và biết đem tình yêu thương đó chia sẻ với những anh chị em lương dân nơi các giáo điểm truyền giáo.
  3. Con Thiên Chúa đã chia sẻ phận người nghèo khó / để nâng chúng ta lên phẩm vị giàu sang làm con Thiên Chúa / Chúng ta cầu xin Chúa cho những người nghèo khổ, thất nghiệp, không nhà / cảm nhận được tình thương của Chúa trong đêm Giáng sinh hồng phúc này.
  4. Chúa Cứu Thế đã trở nên quà tặng cho ta nơi Bêlem. Chúng ta cầu xin Chúa cho cộng đoàn (giáo xứ) chúng ta / đang hân hoan mừng lễ đêm Giáng sinh này / biết cảm tạ tình thương của Thiên Chúa / và chia sẻ niềm vui Giáng sinh cho những người chung quanh.

Chủ tế : Lạy Cha yêu thương, Cha đã ban tặng chúng con chính Con Một của Cha là Đức Giêsu Kitô, để Người ở cùng chúng con. Xin cho chúng con biết đón tiếp Người vào tâm hồn và làm cho Người hiện diện sống động trong cuộc đời chúng con. Người hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

LỄ GIÁNG SINHLễ Ban Ngày

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa đã biểu lộ tình yêu và lòng thương xót khi ban Con Một Yêu Dấu, để thực hiện kế hoạch yêu thương. Trong niềm hân hoan mừng Đại Lễ Giáng Sinh, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin tha thiết :

  1. “Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người”.Chúng ta cầu xin Chúa cho các chủ chăn trong Giáo Hội luôn là những chứng nhân sống động, đem ánh sáng và bình an của Chúa Kitô đến cho thế giới.
  2. “Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu luôn nhận ra Chúa nơi những người nghèo khổ, bất hạnh/ để sẵn sàng nâng đỡ và chia sẻ tình yêu thương với họ, hầu làm chứng cho trần gian về sự hiện diện của Chúa Cứu Thế và ơn cứu độ của Người.
  3. Trước sự dửng dưng, lãnh đạm của thế gian, Hài Nhi Giêsu đã trở nên một sự tái tạo mới, khởi đi từ tha thứ và yêu thương. Chúng ta cầu xin Chúa cho tất cả trẻ em trên thế giới, đặc biệt các trẻ em nghèo đói và bị bỏ rơi luôn được được nhiều người quảng đại nâng đỡ, để các em có được điều kiện sống và giáo dục xứng hợp.
  4. Từ nguồn sung mãn của Người, tất cả chúng ta đã lãnh nhận hết ơn này đến ơn khác”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn / biết dùng mùa Giáng sinh này như một dịp thuận tiện, trở nên động lực giúp chúng ta giới thiệu Chúa cho mọi người chung quanh.

Chủ tế : Lạy Chúa Cha từ ái, chúng con vui mừng biết bao vì Ngôi Hai đã giáng sinh làm người và chia phần đau khổ với chúng con. Xin giúp chúng con thành tâm lắng nghe và đón nhận Lời Yêu Thương của Cha, để chúng con cũng được hạnh phúc làm Con của Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen