Lời Nguyện Chung GPCT 2018 -Lễ Thánh Gia Năm C

print

Chúa Nhật Lễ Thánh Gia

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Ngôi Lời của Thiên Chúa đã đến làm người trong một gia đình, và làm cho Thánh Gia thành mẫu gương tuyệt vời. Với quyết tâm noi theo gương gia đình Thánh Gia chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin :

  1. Việc canh tân Hội Thánh phải được bắt đầu từ mỗi gia đình. Chúng ta cầu nguyện cho các chủ chăn trong Hội Thánh biết quan tâm nhiều hơn đến mục vụ gia đình, giúp các gia đình Công Giáo thực sự trở nên một Hội Thánh tại gia, là nơi bảo vệ và thông truyền đức tin Kitô giáo.
  2. Thánh Gia đã phải trải qua những thử thách và đau khổ trong đời sống thường nhật. Chúng ta cầu nguyện cho các bậc cha mẹ biết chiêm ngắm và noi theo gương mẫu của Đức Maria và Thánh Giuse, luôn vâng theo ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, ý thức trách nhiệm giáo dục đức tin và nêu gương sáng cho con cái.
  3. “Anh Chị Em hãy có đức yêu thương, đó là dây liên kết điều tuyệt hảo”. Chúng ta cầu xin Chúa cho những người trẻ trong gia đình biết chu toàn bổn phận làm con, luôn yêu thương kính trọng ông bà cha mẹ, đồng thời, biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, luôn sống xứng đáng với phẩm giá làm người và làm con Chúa.
  4. “Nguyện cho lời Đức Kitô ngự trong anh em cách dồi dào”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn luôn siêng năng suy niệm và sống Lời Chúa, biết đem Lời Chúa ra thực hành, và trở thành nhân chứng cho tình yêu Chúa giữa lòng đời.

Chủ tế : Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi là Tình Yêu và nguồn gốc của mọi gia đình. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện và giúp chúng con biết noi gương Thánh Gia trong cuộc sống hằng ngày, hầu mai sau xứng đáng được thông phần vinh quang và sự sống đời đời trong nhà Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.