Lời Nguyện Chung GPCT 2019: Chúa Nhật 2 TN C

print

Chúa Nhật II Mùa Thường Niên C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, nơi tiệc cưới Cana / nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Chúa Giêsu đã biến nước thành rượu, đem lại niềm vui trọn vẹn cho đôi tân hôn và thực khách. Cùng với Mẹ Maria, chúng ta dâng lên Chúa lời tạ ơn và nguyện xin :

  1. “Thần Khí tỏ mình ra nơi mỗi người một cách, là vì ích chung”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần Dân Chúa / biết cộng tác với nhau cách chân thành / trong tình yêu thương bác ái huynh đệ / để cùng nhau rao giảng Tin Mừng Tình Yêu Cứu Độ.
  2. Đức Giêsu đã làm dấu lạ này để bày tỏ vinh quang của Người. Chúng ta cầu xin Chúa ban thêm ơn đức tin cho toàn thể nhân loại hôm nay / để họ biết tái khám phá những kì công Chúa thực hiện, để biết Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót / luôn hiện diện trong cuộc sống của từng người.
  3. Trong tiệc cưới có Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi gia đình Công Giáo luôn biết dành cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria vị trí cao nhất trong đời sống / để gia đình luôn được hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc và bình an của Chúa.
  4. “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta / luôn biết sẵn sàng lắng nghe và mau mắn thực thi thánh ý Chúa / để trở nên người tông đồ nhiệt tâm của Chúa và trong lòng mọi người chúng ta phục vụ.

Chủ tế : Lạy Thiên Chúa Toàn năng, khi xưa Con Chúa đã nhận lời Thân Mẫu mà ban cho gia đình đôi tân hôn một niềm vui lớn lao, hôm nay xin Chúa cũng nhận lời Đức Maria cầu bầu cho chúng con để chúng con luôn được sống trong niềm vui và bình an của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu-Kitô,Chúa chúng con. Amen.