Lời Nguyện Chung GPCT 2019: Chúa Nhật 4 TN C

print

Chúa Nhật 4 Mùa Thường Niên C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa yêu thương chúng ta đến nỗi trao ban chính Con Một của Ngài để cứu chúng ta. Chúng ta hân hoan tạ ơn Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin :

  1. “Ta đặt ngươi làm ngôn sứ cho chư dân”. Chúng ta cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Đức Giám mục, các linh mục và tu sĩ / luôn can đảm rao truyền tình thương và lòng thương xót Chúa cho thế giới hôm nay.
  2. “Đức tin, đức cậy, đức mến, cả ba đều tồn tại, nhưng cao trọng hơn cả là đức mến”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi tín hữu trong Năm Thánh này / biết thực thi lòng thương xót với những anh chị em nghèo khổ bất hạnh, những người bị bỏ rơi, bị gạt ra bên lề xã hội.
  3. “Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh tai quý vị vừa nghe”. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các Kitô hữu đang dấn thân vào công tác truyền giáo, luôn hăng say phục vụ hết mình và luôn cảm nghiệm được Chúa đang cùng đồng hành và nâng đỡ họ trên bước đường phục vụ.
  4. “Ông này không phải là con ông Giuse đó sao ?”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta dẹp bỏ thành kiến / biết mở lòng ra với tha nhân, đón nhận người khác như là một quà tặng đến từ Thiên Chúa / với một tấm lòng yêu thương và tôn trọng.

Chủ tế : Lạy Cha, chúng con hết lòng cảm tạ Cha vì tình yêu Cha đã dành cho chúng con, xin nhận lời chúng con nguyện xin, và ban cho chúng con biết cộng tác với ơn sủng Cha ban, để cùng với muôn loài thọ tạo, chúng con được an vui hạnh phúc như Cha hằng ước mong cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.