Lời Nguyện Tín Hữu Cầu Cho Viêc Rao Giảng Tin Mừng

print

Lời Nguyện Tín Hữu Cầu Cho Viêc Rao Giảng Tin Mừng

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Hôm nay là ngày Giáo Hội cầu nguyện đặc biệt cho việc truyền giáo, đây là dịp thuận tiện để chúng ta nhìn lại xem trong cuộc đời mình đã bao nhiêu lần làm chứng cho Tin Mừng Nước Chúa. Giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Là người Kitô hữu, ai cũng có trách nhiệm phải truyền giáo. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn kiên trì cầu nguyện, lắng nghe tiếng Chúa, để có một đức tin vững vàng, và can đảm vượt qua mọi thử thách cám dỗ khi sống chứng nhân cho Tin Mừng giữa đời thường.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Gia đình chính là nơi truyền giáo đầu tiên của người Kitô hữu. Xin cho mỗi thành viên trong gia đình biết học cách sống khiêm nhường thánh thiện, luôn nhắc nhở nhau làm các việc đạo đức tốt lành, để giúp những người thân trong nhà mình thêm lòng sốt sắng và yêu mến Chúa hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Gương sáng và những việc làm bác ái là bằng chứng để người khác tin nhận có Chúa. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta biết loại bỏ lối sống thờ ơ nguội lạnh, luôn có tâm tình vui vẻ, lạc quan, dễ thương, dễ mến, biết quan tâm đối xử tử tế với nhau, để góp phần làm cho danh Chúa được tỏa sáng ngay trong môi trường mà chúng ta đang sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong những ngày qua, tình trạng mưa bão, lũ lụt, sạt lỡ… làm cho biết bao người mất người thân, mất nhà cửa, gia súc, ruộng vườn… phải lâm vào cảnh khốn cùng. Chúng ta cùng dâng lên Chúa những đồng bào đang gặp nạn đó… xin Chúa hằng gìn giữ, đỡ nâng và ban ơn giúp sức, để họ được mạnh mẽ vươn lên tiếp tục cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã kêu gọi chúng con lên đường truyền giáo. Xin Chúa biến đổi chúng con trở thành những con người mới đầy lòng hăng say nhiệt thành, biết yêu thương chia sẻ, và cầu nguyện cho anh em đồng loại đang gặp cảnh khốn cùng, đó cũng là cách mà chúng con giới thiệu Chúa cho bạn bè lương dân. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

 LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, cánh đồng truyền giáo vẫn còn bát ngát mênh mông. Thế giới có hơn 5 tỉ người chưa được biết Đức Kitô. Ở Việt Nam, cứ 100 người dân thì mới có 7 người biết Chúa. Chúng ta dâng lời cầu nguyện.
 
1. “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít.” Chúng ta cùng cầu nguyện cho việc truyền giáo của Hội Thánh. Xin Chúa gởi thêm nhiều thợ gặt nhiệt thành, để mỗi ngày có nhiều người tin vào Đức Kitô và đón nhận Tin Mừng cứu độ. Chúng con cầu xin Chúa.

2. Số Kitô Hữu vẫn là tiểu số tại lục địa Châu Á chúng ta. Xin Chúa soi lòng mở trí các nhà lãnh đạo các quốc gia tại lục địa này, để họ sẵn sàng đón nhận các cộng đồng Kitô Hữu. Chúng con cầu xin Chúa.

3. Sống bác ái và phục vụ người khác chính là cách giới thiệu Chúa Giêsu cho mọi người. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các thầy cô giáo lý viên, luôn biết sống yêu thương và phục vụ mọi người. Chúng con cầu xin Chúa.

4. Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu đã đem về cho Chúa nhiều tâm hồn nhờ lời cầu nguyện và những hy sinh âm thầm. Xin Chúa cho tất cả thiếu nhi chúng con, biết hưởng ứng lời kêu gọi truyền giáo của Hội Thánh, là dâng những hy sinh để cầu nguyện cho việc truyền giáo. Chúng con cầu xin Chúa.

5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…) Chúng con cầu xin Chúa.
 
LM: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mời gọi mỗi thiếu nhi chúng con lên đường truyền giáo. Xin Chúa biến đổi chúng con trở nên những tay thợ gặt giỏi, được sai đi để đem nhiều tâm hồn về cho Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.