Lời Nguyện Tín Hữu CGS Chịu Phép Rửa Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu CGS Chịu Phép Rửa Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Đức Giêsu được Chúa Cha trao ban Thánh Thần và được chính thức tấn phong làm Đấng Cứu Thế để cứu chuộc nhân loại. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa Cha và tha thiết nguyện xin.

1- Hội Thánh có trách nhiệm thông truyền sự sống của Chúa / cho những người lãnh nhận bí tích thánh tẩy / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh luôn làm tròn bổn phận của mình.

2- Chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho những anh chị em dự tòng / trước khi lãnh nhận bí tích thánh tẩy / là một việc hết sức cần thiết / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử biết luôn cố gắng thực hiện việc quan trọng này / đúng như Hội Thánh mong muốn.

3- Ở mọi nơi và mọi lúc đều có rất nhiều người xả thân rao giảng Tin Mừng / giới thiệu Chúa cho những anh chị em chưa nhận biết Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những anh chị em ấy / luôn được bình an trong cuộc sống chứng nhân thường ngày.

4- Dù đã lãnh nhận bí tích thánh tẩy / và đã sống đạo lâu năm / người tín hữu vẫn có bổn phận phải học hỏi / đào sâu thêm giáo lý của Chúa / để củng cố niềm tin còn non yếu của mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết luôn quan tâm đến việc học hỏi Lời Chúa và giáo lý của Người.

CT : Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã cho chúng con trở nên con cái của Chúa qua bí tích Thánh Tẩy. Xin Chúa cho chúng con luôn cố gắng sống trọn vẹn ơn gọi Kitô hữu của mình. Chúng con cầu xin…

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Giới Trẻ

Anh chị em thân mến,

Hình ảnh Chúa Giêsu chịu phép rửa nơi sông Giođan thôi thúc mỗi người chúng ta hãy thanh tẩy mình sạch mọi vết nhơ tội lỗi. Việc thanh tẩy này đòi hỏi phải hy sinh và từ bỏ rất nhiều, vậy chúng ta hãy tha thiết dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Thiên Chúa xuống thế làm người luôn cảm thông và đồng hành với những phận người tội lỗi. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục-Tu sĩ, luôn là hiện thân của Đức Kitô hiền lành và khiêm nhường qua từng lời nói việc làm trong đời sống hằng ngày.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Phép Rửa là cửa đưa vào sự sống Nước Trời. Xin cho các Kitô hữu biết nhận ra giá trị cao quý của Bí tích Thanh Tẩy, để dốc lòng tránh xa những cám dỗ tội lỗi, và gìn giữ tâm hồn mãi luôn tinh tuyền thánh thiện xứng đáng là con cái Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngày nay rất cần có những người như Gioan Tẩy Giả để thức tỉnh mọi người ăn năn sám hối. Xin cho các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn sống trung thực thẳng ngay, và nhiệt thành phục vụ để danh Chúa được tỏa sáng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Qua Bí tích Rửa tội, mọi người trở thành anh em con một Cha trên trời. Xin cho Cộng đoàn họ đạo chúng ta, luôn sống đoàn kết, yêu thương, sẵn lòng tha thứ và giúp nhau sửa mình thành những người Kitô hữu đích thực.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã luôn làm đẹp lòng Thiên Chúa Cha. Xin cho mỗi người chúng con biết điều chỉnh lối sống của mình, gìn giữ tâm hồn trong sạch, và khiêm tốn để Chúa được tỏ hiện trong môi trường mà chúng con đang sống. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đã hạ mình xuống để hòa mình vào với những người tội lỗi trong dòng nước sông Giođan. Trong tâm tình sám hối và biết ơn, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu đã chịu phép rửa của Gioan nơi sông Giođan, là hình ảnh hạ mình tột cùng của Thiên Chúa. Xin cho Đức Thánh Cha và hàng giáo sĩ, luôn sống khiêm tốn và phục vụ Dân Chúa hết lòng. Chúng con cầu xin Chúa.
  2. Chúa Giêsu đã chịu phép rửa, và tự mang vào thân thể Chúa tội lỗi của con người chúng ta. Xin cho những người đang sống trong tội lỗi, được ánh sáng của Chúa Giêsu soi dẫn. Chúng con cầu xin Chúa.
  3. “Tin vào Tin Mừng” là lời kêu gọi của Chúa Giêsu khi người bắt đầu sứ vụ công khai. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, luôn là những mẫu gương sống động của Tin Mừng Chúa Kitô. Chúng con cầu xin Chúa.
  4. Chúa Giêsu rất dịu hiền và khiêm tốn. Xin cho tất cả thiếu nhi chúng con luôn là những người con dễ thương của Chúa Giêsu. Chúng con cầu xin Chúa.
  5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa, hình ảnh khiêm tốn và dễ thương của Chúa nơi sông Giođan nhắc nhở mỗi người chúng con trong cách sống và đối xử với tha nhân mỗi ngày. Xin cho chúng con học được bài học khiêm nhường tự hạ của Chúa, để hết lòng phục vụ Chúa và Giáo Hội. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.