Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật  1 MC Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật  1 MC Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, trong suốt mùa chay, Hội thánh mời gọi chúng ta cùng với Đức Giêsu trải qua hai kinh nghiệm là : gặp gỡ Thiên Chúa và đấu tranh với sự dữ. Chúng ta hãy cầu xin Chúa giúp chúng ta :

  1. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi người trong Hội thánh / nhờ Mùa Chay này biết sám hối thành thật / mạnh dạn đổi mới suy nghĩ và hành động / để việc truyền giáo cho thế giới được kết quả tốt đẹp hơn.
  2. Chúng ta cầu xin Chúa cho các nhà cầm quyền trên thế giới / biết thành thật sám hối và sửa sai những lỗi lầm / để có thể sớm đem lại cho người dân ám no, tự do, và hạnh phúc thật.
  3. Chúng ta cầu xin Chúa cho những người đang ngụp lặn trong những đam mê tiền của, xác thịt, danh vọng / được nghe lời kêu gọi sám hối để quay về với đời sống công chính và lương thiện.
  4. Chúng ta cầu xin Chúa cho anh chị em trong cộng đồng xứ đạo chúng ta, nhất là những người còn đang rối rắm, bỏ mùa Phục Sinh / biết mau mắn trở về để sống xứng đáng với công ơn cứu chuộc của Chúa.

Chủ tế  : Lạy Chúa xin giúp chúng con trong Mùa Chay này, biết cố gắng siêng năng cầu nguyện và đi dự lễ, để được nhiều ơn Chúa mà vượt qua mọi cơn cám dỗ. Chúng con nguyện xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Mùa Chay như một lời mời gọi: hãy ăn năn sám hối, vì chỉ khi cậy trông vào ơn Chúa, thì chúng ta mới có thể chiến thắng được cám dỗ và những yếu đuối tội lỗi. Vậy giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu đã luôn để cho Thần Khí dẫn dắt trong suốt cuộc đời trần thế. Xin cho các Linh mục và Tu sĩ, luôn nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc sống hằng ngày, để dù gặp hạnh phúc hay khổ đau, đều sẵn sàng đón nhận với niềm cậy trông phó thác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phêrô đã nói: “Đức Kitô đã chết một lần vì tội lỗi của chúng ta”. Xin cho các Kitô hữu luôn tỉnh thức trước những cám dỗ về danh lợi vật chất, biết lắng nghe lời kêu gọi sám hối của Tin Mừng, để hoán cải sửa mình, sống xứng đáng với các ơn đã lãnh nhận từ Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Xã hội càng hiện đại thì cám dỗ của ma quỷ càng tinh vi. Xin cho các bạn trẻ luôn sống chừng mực đạo đức, biết khôn ngoan chọn lọc những điều tốt đẹp từ các trang mạng xã hội, để mạnh mẽ dứt khoát với lối sống ảo, và cống hiến sức mình phục vụ mọi người, nhờ đó biến đổi cuộc sống này trở nên ý nghĩa hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã dạy: “Phải tỉnh thức cầu nguyện để lướt thắng mọi cám dỗ”. Xin cho mỗi người chúng ta biết can đảm từ bỏ những tính xấu của bản thân, luôn chuyên cần cầu nguyện, và siêng năng tham dự thánh lễ cũng như các cử hành phụng vụ, để thực lòng trở về với Chúa trong Mùa Chay này.

          Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Mùa Chay là dịp thuận tiện để chúng con hoán cải trở về với lòng thương xót Chúa. Xin hướng dẫn chúng con vào hoang mạc hằng ngày, qua những phút thinh lặng, hãm mình, hy sinh và cầu nguyện, để được Thần Khí tiếp thêm sức mạnh chống lại những cơn cám dỗ trong đời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.