Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 1 MV A – Manna Bảo Lộc

print

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Bước vào Mùa Vọng, Giáo Hội khuyên nhủ mỗi người chúng ta: đừng để những thú vui trần thế ru ngủ, mà hãy luôn tỉnh thức sẵn sàng, vì Đức Kitô sẽ đến một cách bất ngờ không ai biết trước. Trong tâm tình sốt sắng khởi đầu năm Phụng vụ mới, chúng ta hãy dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Mùa Vọng là mùa của tỉnh thức- cầu nguyện. Xin cho các Linh mục nơi giáo phận chúng ta, luôn mặc lấy hình ảnh Đức Kitô nhân từ hiền hậu, và kết hợp mật thiết với Người từng giây phút trong đời, để có thể lướt thắng mọi cám dỗ hằng ngày và làm gương sáng cho tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nhắc nhở các môn đệ:“Hãy luôn tỉnh thức, vì không biết giờ nào Con Người sẽ đến”. Xin cho các Kitô hữu không ngừng đổi mới đời sống, biết loại bỏ những tham lam, ước muốn bất chính, lòng ghen ghét, ích kỷ, hận thù, và luôn giữ tâm hồn trong sạch, để chờ đợi ngày Chúa viếng thăm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã nói: Điều đáng buồn của thế giới hôm nay là người ta mất đi ý thức về tội. Xin cho những người có lối sống vô cảm với tha nhân, những ai đang vướng vào các tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc, nghiện ngập… được ơn soi sáng thức tỉnh và hoán cải, để được sống trong bình an của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tỉnh thức là trung tín chu toàn cả những việc tầm thường nhỏ bé. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, bước vào Mùa Vọng bằng một tâm tình thật sốt sắng, biết thay đổi bản thân: sống hiền hòa dễ chịu, cố gắng sửa những tính hư nết xấu, và dọn dẹp tâm hồn, để trở nên tinh tuyền thánh thiện trước mặt Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, xã hội ngày nay có rất nhiều điều hấp dẫn cuốn hút, khiến chúng con khó có thể tỉnh thức được. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con thêm mạnh mẽ dứt khoát với tội lỗi, và luôn chuẩn bị tâm hồn thật xứng đáng, để chờ đợi ngày Chúa quang lâm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.