Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 1 MV A

print

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG NĂM A

 Anh chị em thân mến,

Mùa Vọng, mùa Xuân của Năm Phụng Vụ, là thời gian vừa chuẩn bị đón mừng Đức Giê-su Ki-tô đến lần thứ nhất với loài người, vừa hướng lòng trông đợi Người đến lần thứ hai trong ngày thận thế. Trong niềm khao khát trông chờ Ngôi Hai Thiên Chúa ngự đến, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin :

  1. Hội Thánh được Đức Giê-su Thiết lập/ và trao cho sứ mạng rao giảng cho mọi nước mọi dân biết Thiên Chúa là Tình Yêu/ Người yêu thương và muốn cứu độ hết thảy mọi người/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh/ luôn làm tròn sứ mạng vô cùng cao quý nhưng hết sức khó khăn này.
  2. Khát vọng sâu xa nhất của con người thời nay/ là được sống trong hòa bình thịnh vượng/ nhưng chiến tranh vẫn bùng nổ ở nhiều nơi trên thế giới/ gây ra biết bao cảnh tang thương/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho lòng bác ái yêu thương thâm nhập mọi sinh hoạt trần thế/ để mọi người biết thương yêu và tôn trọng nhau như Đức Giê-su mời gọi.
  3. Thánh Phao-lô kêu gọi: Hãy ăn ở cho đứng đắn như người đang sống giữa ban ngày/ không chè chén say sưa/ không chơi bời dâm đãng/ cũng không cãi cọn ghen tương/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Ki-tô hữu/ biết luôn cố gắng sống theo lời mời gọi của vị tông đồ dân ngoại/ để có thể trở nên muối ướp mặn đời/ và ánh sáng chiếu soi trần gian.
  4. Đức Giê-su nhắc nhở các môn đệ: /Anh em hãy canh thức/ vì anh em không biết ngày nào Chúa của anh em đến/ chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ biết luôn sẵn sàng đón Chúa ngự đến/ bằng một đời sống sốt sắng thờ phượng Chúa/ và cư xử tốt với mọi người chung quanh/ nhất là rộng rãi giúp đỡ những người nghèo khổ.

CHỦ TẾ: Lạy Chúa, vì yêu thương thế gian, Chúa đã ban Con Một xuống thế làm người, song kiếp phàm nhân, nên giống chúng con trong tất cả mọi sự, trừ tội lỗi. Xin cho hết thảy chúng con đang thiết tha trông chờ Con Chúa ngự đến, biết chuẩn bị tâm hồn xứng đáng để đón mừng mầu nhiệm Con Chúa giáng trần. Chúng con cầu xin…