Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 1 MV Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 1 MV Năm C

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, nỗ lực sống thánh thiện, lấy tình bác ái huynh đệ mà đối xử với nhau, đồng thời luôn luôn tỉnh thức và không ngừng cầu nguyện, là những việc làm không thể thiếu được trong việc chuẩn bị đón mừng đại lễ Giáng sinh. Với tâm tình thiết tha trông đợi ngày Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh có sứ mạng công bố cho toàn thể thế giới biết rằng / Chúa Giêsu Kitô là Đấng cứu độ duy nhất của trần gian / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi nước mọi dân / biết chân thành đón nhận lời công bố của Hội thánh.
  1. Trên thế giới ngày nay / nạn kỳ thị chủng tộc vẫn đang hoành hành ở nhiều nơi / đem đến vô vàn đau khổ cho những người bị kỳ thị / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết thảy mọi người / biết lấy tình bác ái mà đối xử với nhau.
  1. Tửu sắc là nguyên nhân gây ra biết bao đổ vỡ trong đời sống hôn nhân và gia đình / biết bao tội ác trong đời sống xã hội / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang đắm chìm trong tửu sắc / biết mau mắn thức tỉnh / đổi mới đời sống / để đem lại hạnh phúc cho những người thân yêu / và nhất là để đón mừng ngày Ngôi Hai xuống thế làm người.
  1. Thánh Phaolô khuyên các tín hữu luôn cố gắng sống thánh thiện / nhất là sống bác ái yêu thương trong khi chờ đợi ngày Đức Kitô ngự đến / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết thành tâm lắng nghe / và tích cực thực hiện lời khuyên của vị tông đồ dân ngoại.

Chủ tế : Lạy Chúa là nguồn mọi ơn phúc, chúng con đang thao thức trông chờ ngày Chúa Giêsu Kitô, con Một Chúa hằng ưu ái, xuống thế làm người và ở cùng chúng con. Xin Chúa cho chúng con biết chuẩn bị thật tốt tâm hồn, để xứng đáng đón mừng đại lễ Giáng sinh sắp tới. Chúng con cầu xin

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Gp Thái Bình

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa dạy chúng ta hãy luôn tỉnh thức cầu nguyện để đón chờ Chúa đến cứu rỗi. Trong niềm khao khát chờ đợi Chúa, chúng ta tha thiết cầu nguyện.

  1. Hội Thánh lãnh sứ mạng thánh hóa dân Chúa bằng các Bí Tích và lời Cầu Nguyện. Xin cho các vị lãnh đạo trong Hội Thánh biết dùng các phương thế Chúa ban để Thánh hóa Giáo Hội qua lời cầu nguyện và đời chứng nhân.
  1. Chúng ta đang sống trong một thế giới ảo, đề cao trong hận thù bạo lực, trong kỳ thị chủng tộc và tôn giáo, gây ra bao cảnh chết chóc đau thương. Xin cho mọi người đối xử với nhau trong bác ái yêu thương như thánh Phaolô khuyên bảo.
  1. Nhiều người đang đắm chìm trong tửu sắc, đa mang sự đời, không lo gì ngày sau. Xin cho những người di dân đang vất vả lam lũ kiếm sống trong các khu đô thị được đón nhận Tin Mừng Chúa nhờ đó họ được thức tỉnh, cải thiện đời sống, để xứng đáng đón Chúa đến cứu rỗi.
  1. “Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người”. Xin cho cộng đoàn Giáo xứ chúng ta luôn biết lắng nghe Lời Chúa dạy và nhiệt tâm thực hành trong đời sống để xứng đáng đón Chúa đến lần thứ hai trong niềm hân hoan vì được ơn cứu chuộc.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, trong Mùa Vọng này, xin Chúa cho chúng con luôn ở gần bên Chúa trong tinh thần cầu nguyện, để lắng nghe được tiếng Chúa vang vọng trong tâm hồn chúng con. Từ đó chúng con luôn sống đẹp lòng Chúa và sống chan hòa với anh chị em, ước gì ngày Chúa đến, chúng con luôn đứng thẳng và ngẩng cao đầu, đón mừng ơn cứu độ Chúa thương ban. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.