Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật  10 TN Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật  10 TN Năm B

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, lúc nào Người cũng yêu thương và muốn cho mọi người được sống hạnh phúc. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1/ Hội Thánh là đai gia đình của những ai tin Chúa/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành viên trong đại gia đình này/ luôn hết lòng yêu thương đùm bọc lẫn nhau/ và chân thành cộng tác với nhau trong công cuộc loan báo Tin Mừng cứu độ.

2/ Trên thế giới hôm nay/ vẫn chưa có sự hợp nhất thật sự giữa những người tin Chúa/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho tất cả các Kitô hữu/ đều một lòng một ý như các tín hữu đầu tiên tại Giêrusalem.

3/ Chia rẽ và hận thù vẫn còn đang hoành hành trong sinh hoạt của con người ngày nay/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết thảy mọi người/ biết dẹp bỏ những bất hòa chia rẽ/ để cùng nhau xây dựng một thế giới công bằng và nhân ái.

4/ Thân nhân của Đức Kitô/ chính là những người thi hành ý muốn của Thiên Chúa/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ luôn sẵn sàng thực thi thánh ý Chúa trong đời sống đức tin thường ngày.

Chủ Tế: Lạy Chúa, Chúa luôn sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm cho những ai thật lòng thống hối ăn năn. Xin cho chúng con biết khiêm tốn nhìn nhận thân phận tội lỗi của mình để xứng đáng lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa. Chúng con cầu xin.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Qua Bí tích Rửa tội, chúng ta được gia nhập vào Giáo Hội và trở thành con cái Thiên Chúa. Thế nhưng chúng ta chỉ thực sự là những người thân của Chúa khi sống và tuân giữ lời Ngài dạy. Trong tâm tình sám hối, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu cũng bị người thân của mình cản trở khi thi hành sứ vụ. Xin Chúa tiếp thêm những ơn cần thiết cho các vị Giáo sĩ và Tu sĩ, để các ngài luôn kiên trì nhẫn nại trước những hiểu lầm chống đối của người đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tuân giữ Lời Chúa là điều kiện trở thành công dân Nước Trời. Xin cho các Kitô hữu biết noi gương Mẹ Maria: lắng nghe và suy niệm Lời Chúa trong lòng, luôn gắn bó với Ngài bằng một đời sống cầu nguyện, khiêm nhường và lương thiện.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói: “Nước nào tự chia rẽ, nước ấy không thể bền; nhà nào tự chia rẽ, nhà ấy không thể vững”. Xin Chúa ban ơn soi sáng, giúp những người thân nơi gia đình chúng ta, biết khôn ngoan khéo léo trong cách cư xử hằng ngày, luôn nghĩ tốt – nói tốt cho nhau, để đem đến sự hòa thuận yên vui cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu đã phải ngàn nỗi ưu phiền vì tội lỗi của nhân loại. Xin cho mỗi người chúng ta biết sùng kính mến yêu Thánh Tâm Chúa, và mạnh dạn tuyên xưng niềm tin của mình trước bạn bè đồng nghiệp, bằng cách sống bác ái, vị tha, chân thành và khiêm tốn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Đức Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhượng trong lòng. Xin cho mỗi người chúng con biết biểu lộ hình ảnh tốt lành của Chúa qua từng ánh mắt, nụ cười và trong từng lời nói việc làm, để dẫn đưa nhiều người đến với Rất Thánh Trái Tim Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.