Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật  11 TN Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật  11 TN Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, Đức Kitô là Đấng cứu độ duy nhất của trần gian. Người đem lại niềm vui cho những ai trông cậy vào Người. Vậy ta hãy tin tưởng cầu xin.

1/ Vâng lệnh truyền của Đức Giêsu/ Hội Thánh luôn sai các sứ giả đi công bố Tin Mừng trên khắp thế giới/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các ngài luôn can đảm/ và trung thành với sứ mạng cao quý Chúa đã tin tưởng giao phó

2/ Hai ngàn năm qua/ Hội Thánh vẫn luôn phát triển nhờ số người tin Chúa không ngừng gia tăng/ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa gìn giữ đoàn dân được Lời Chúa quy tụ/ và được các bí tích của Chúa nâng đỡ phù trì.

3/ Trên thế giới vẫn còn biết bao kẻ chịu thiệt thòi do nạn kỳ thị chủng tộc/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho đức bác ái của Đức Kitô tác động đến suy nghĩ của con người hôm nay/ để nạn kỳ thị chủng tộc không còn hiên diện trong đời sống xã hội nữa.

4/ Người Kitô hữu là muối ướp mặn đời/ là ánh sáng cho trần gian/ là men giữa khối bột nhân loại/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ biết làm tròn vai trò chứng nhân của mình giữa biết bao người chưa nhận biết Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con cộng tác trong công cuộc cứu rỗi nhân loại. Xin cho chúng con ý thức được sứ mạng cao cả này và  hết lòng cộng tác với các vị mục tử trong công việc đem Chúa đến cho mọi người. Chúng con cầu xin.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa đã gieo trồng hạt giống Nước Trời trên mỗi người chúng ta ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Để cho hạt giống tâm hồn được nảy mầm phát triển thì cần phải có ơn Chúa trợ giúp. Vậy giờ đây, chúng ta hãy dâng lên Ngài những lời cầu xin:

  1. Nước Thiên Chúa luôn tăng trưởng không ngừng, âm thầm và mãnh liệt. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, biết nhiệt thành gieo rắc Tin Mừng tình thương bằng sự kiên trì nhẫn nại, ôn hòa khiêm tốn, để mọi lời nói việc làm của các ngài, sinh nhiều lợi ích cho tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô khuyên dạy: “Dù ra đi hay ở lại trong thân xác, chúng ta hãy cố gắng sống đẹp lòng Chúa”. Xin cho các Kitô hữu, luôn quan tâm đến đời sống đức tin của những người thân trong gia đình mình, biết nhắc nhở nhau đọc kinh, cầu nguyện và làm các việc đạo đức, để được nên công chính giữa đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Vinh Sơn Phaolô nói: “Công việc của Chúa được thực hiện từ từ, không ai hay biết”. Xin cho mỗi người chúng ta luôn sống khiêm nhường nhỏ bé, siêng năng cầu nguyện, lắng nghe và thực hành Lời Chúa mỗi ngày, để tâm hồn chúng ta được trưởng thành hơn trong đức tin, đức cậy và đức mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay ngày thế giới tôn vinh những người cha trong gia đình. Xin cho các bậc Gia trưởng, đặc biệt là Cha-Ông của mỗi người chúng ta, luôn được an lành hồn xác, sống hiền lành nhân đức; và xin cho những người Cha đã qua đời được mau về hưởng hạnh phúc đời đời trong Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, chúng con chỉ là những hạt giống nhỏ bé tầm thường. Xin Chúa ban cho chúng con một đức tin vững mạnh, để cho Lời Chúa nảy mầm và phát triển trong tâm hồn, nhờ đó cuộc đời chúng con sẽ trổ sinh cây trái tốt tươi, đem lại bóng mát chở che cho những người mà chúng con gặp gỡ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.