Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật  12 TN Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật  12 TN Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, chỉ có Chúa mới đem lại cho con người bình an thật sự. Luôn tin tưởng vào quyền năng của Chúa,  chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1/ Con thuyền đang gặp cuồng phong/ chính là hình ảnh của Hội Thánh đang gặp nhiều thử thách gian nan/ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa gìn giữ Hội Thánh luôn được hiệp nhất và bình an/ giữa một thế giới đang có nhiều biến động.

2/ Con thuyền đang bị sóng to gió lớn làm cho tròng trành/ chính là các dân tộc trên trái đất đang bị chiến tranh làm cho điên đảo/ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho hết mọi người trên thế giới/ được sống trong an bình hạnh phúc.

3/ Con thuyền bị ngập nước/ chính là các gia đình đang gặp khó khăn/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các gia đình biết sống trên thuận dưới hòa/ nhờ đó họ có thể vượt qua mọi sóng gió trong cuộc sống thường ngày/ để được hạnh phúc thật sự.

4/ Sau khi con thuyền tìm lại được bình an/ Đức Giê su hỏi các môn đệ:/ Anh em chưa có lòng tin sao?/ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa/ ban thêm đức tin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta.

Chủ Tế: Lạy Chúa Giêsu, xin đừng để cho âu lo và sợ hãi nhấn chìm chúng con, nhưng giúp chúng con luôn tin tưởng chạy đến cùng Chúa là Đáng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Cuộc sống con người gắn liền với những đau khổ bệnh tật, cho dù chúng ta có đề phòng đến mấy cũng không sao tránh khỏi, để vượt qua được mọi cơn sóng gió thử thách trong đời, chúng ta hãy đến với Chúa và dâng lời cầu xin:

  1. Dù ở bậc sống nào hay trong hoàn cảnh nào, mỗi người đều phải chống chọi với phong ba bão táp. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ có một đức tin kiên vững, để lướt thắng mọi thử thách cám dỗ, và giữ cho tâm hồn luôn được thanh thàn bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong cơn sợ hãi các Tông đồ đã kêu cầu đến Chúa. Xin cho các Kitô hữu luôn sống gắn bó, tin yêu Chúa hết lòng, nhất là siêng năng tham dự thánh lễ, để được củng cố thêm niềm tin cậy mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã nói: “Không một sợi tóc nào trên đầu chúng con rụng xuống mà không do ý Chúa”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, biết dâng lên những nguy biến trong đời với tâm tình đơn sơ khiêm tốn, cầu nguyện không ngừng, và an tâm phó thác từng ngày sống của mình trong tay Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Các bệnh nhân đang phải đối mặt với rất nhiều sợ hãi, nhất là sự chết. Xin cho những người già yếu bệnh tật luôn vững tin có sự hiện diện của Chúa bên mình, nhờ đó có thể vượt qua nỗi sợ hãi, và can đảm đón nhận mọi đau đớn thể xác với lòng cậy trông tín thác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, cũng như các Tông đồ xưa, mỗi người chúng con đều mang những nỗi sợ hãi khác nhau. Xin Chúa nâng đỡ và củng cố niềm tin yếu ớt này, để khi gặp đau khổ chán chường trong cuộc sống, chúng con vẫn luôn đặt trọn niềm phó thác cậy trông nơi Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.