Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 13 TN  Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 13 TN  Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

 Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Giêsu có thể chữa mọi bệnh tật và làm cho kẻ chết sống lại nữa. Chúng ta hãy tin tưởng và cầu xin Người :

  1. Lạy Đức Giêsu / Chúa luôn ở với Hội thánh mọi ngày cho đến tận thế / Xin cho giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân trong Hội thánh / luôn tin tưởng và duy trì sự hiệp thông với Chúa trong mọi nơi mọi lúc.
  2. Lạy Đức Giêsu, nhiều nhà cầm quyền trên thế giới không tin có Chúa, không tin quyền năng của Chúa, mà còn chế giễu công việc của Chúa / Xin giúp họ thoát khỏi lầm lạc và tìm ra sự thật về Chúa.
  3. Lạy Đức Giêsu, Chúa vẫn có mặt ở khắp nơi trên thế giới / nhưng còn rất nhiều người chưa nhận biết Chúa và chưa tin tưởng Chúa / xin Chúa tỏ quyền năng Chúa cho họ / để họ tìm đến với Chúa.
  4. Lạy Đức Giêsu, anh chị em giáo hữu trong họ đạo chúng con đã được biết Chúa và biết quyền năng của Chúa / Xin giúp chúng con được đức tin mạnh mẽ hơn / để chúng con giới thiệu Chúa cho mọi người.

Chủ tế  : Lạy Chúa, Chúa đã sai Đức Kitô đến cứu thoát chúng con khỏi tội lỗi và chết đời đời, xin cho chúng con biết tin tưởng và chạy đến với Người, mỗi khi gặp bệnh tật và sự chết đe dọa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Gp Thái Bình

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Đấng quyền năng và giàu tình thương. Chúa luôn cứu chữa hồn xác cho những ai tin Người. Với tâm tình tin tưởng và phó thác nơi Chúa, chúng ta cùng sốt sáng dâng lời nguyện xin.

  1. Thiên Chúa đã giao cho Hội Thánh trách nhiệm khơi dậy và củng cố niềm tin cho loài người. Xin  Chúa cho các thành viên trong Hội Thánh nhiệt thành chu toàn trách nhiệm, bằng lời rao giảng, lời cầu nguyện và gương sáng đức tin của mình.
  2. Nhiều người ngày nay chỉ cậy dựa vào của cải, tài năng sức lực của mình mà không tin có Thiên Chúa. Xin Chúa thương soi sáng cho họ biết nhận ra sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa qua từng biến chuyển của cuộc sống và từng biến cố của cuộc đời.
  3. “Lòng tin của con đã cứu chữa con”. Xin Chúa thương nâng đỡ đoàn chiên Chúa đặc biệt là những người đang gặp thử thách về đức tin luôn biết bám vào Chúa và không bị lung lay trước muôn ngàn cám dỗ và thách đố của thời đại hôm nay.
  4. “Ðừng sợ, chỉ cần tin thôi”. Xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết sống đức tin qua việc tích cực tham gia các cử hành phụng vụ, và sống chân thành bác ái với nhau từ đó xây dựng một cộng đoàn yêu thương như Chúa ước mong.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, nhiều lần chúng con đã đến nhà thờ cầu nguyện và tham dự thánh lễ, tai chúng con đã bao lần được nghe Lời Chúa dạy, bàn tay và môi miệng chúng con đã nhiều lần được chạm đến Mình Máu Chúa, thế mà sao chúng con vẫn chưa được khỏi các đam mê tội lỗi. Xin Chúa thương gia tăng lòng tin cậy mến và sự quyết tâm xa lánh dịp tội cho chúng con, nhờ đó chúng con hy vọng sẽ được ơn Chúa chữa lành. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.