Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 14 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 14 TN Năm C

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 14 TN Năm C

Lời Nguyện Tín Hữu CN 14 TN Năm C – Manna Bảo Lộc

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 14 TN Năm C      

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Chúa Giêsu đã thiết lập và trao cho Hội Thánh sứ mạng loan báo Tin Mừng Cứu Độ. Với ước mong trở nên những sứ giả Tin Mừng, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin :

  1. “Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các chủ chăn và mọi thành phần trong Hội Thánh / luôn can đảm sống chứng tá cho Tin Mừng Cứu Độ đến giữa muôn loài thọ tạo.
  2. “Vào bất cứ nhà nào, trước tiên hãy nói : Bình an cho nhà này”. Chúng ta cầu xin Chúa ban hòa bình cho những vùng còn chiến tranh, bạo lực, bất công, áp bức,… để hết thảy mọi người đều được sống một cuộc sống bình yên, hạnh phúc.
  3. “Tôi chẳng hãnh diện về điều gì, ngoài thập giá Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi tín hữu biết đặt trọn niềm tin vào lòng thương xót diệu kỳ của Thiên Chúa mỗi khi gặp thử thách gian truân.
  4. “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. Chúng ta cầu xin Chúa cho ngày càng có nhiều bạn trẻ đáp lại lời mời gọi của Chúa sống đời thánh hiến ; tích cực dấn thân trong việc phục vụ người nghèo. Đồng thời, xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết góp phần bằng lời cầu nguyện và gương sáng thiết thực trong đời sống thường ngày / để có nhiều người quảng đại đáp lại lời kêu mời của Chúa Giêsu.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa sai chúng con mang sứ điệp yêu thương của Chúa đến cho những anh chị em chưa được nghe và nhận biết Chúa, xin Chúa cho chúng con biết dùng đời sống yêu thương, phục vụ tận tình mà làm tròn sứ mạng này. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 14 TN Năm C – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Mẹ Têrêsa Calcútta đã nói:“Cách truyền giáo hữu hiệu nhất là dùng cả cuộc sống của mình để làm cho người ta biết và yêu mến Chúa Giêsu”. Để chu toàn sứ vụ loan báo Tin Mừng một cách trọn vẹn, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Cánh đồng truyền giáo vẫn còn bao la rộng lớn, nhưng thợ gặt lại quá hiếm hoi. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn là những tấm gương sáng ngời về lòng đạo đức thánh thiện, để mọi người noi theo, cùng cộng tác với các ngài trên bước đường loan báo Tin Mừng Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong thời đại ngày nay, ma quỷ đang hoành hành khắp nơi qua các phương tiện truyền thông. Xin cho các Kitô hữu luôn biết nhận ra và thoát khỏi những cạm bẫy tội lỗi, luôn sống có trách nhiệm, kiên trì sửa đổi bản thân để nên con người mới, hầu có thể đem bình an của Chúa đến cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi người Kitô hữu đều là thợ gặt trên cánh đồng truyền giáo. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, luôn có lòng bác ái, bao dung, biết cư xử chân thành và cởi mở với bạn bè lối xóm, để có thể dùng chính đời sống của mình giới thiệu Chúa với anh em lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đối tượng đầu tiên để loan báo Tin Mừng chính là bản thân mình. Xin cho chúng con biết sống đơn sơ giản dị, không tham lam tiền bạc vật chất, biết thương yêu quý trọng mọi người, nhất là những người nghèo khổ tật nguyền, để mọi người nhận thấy có Chúa đang hiện diện trong chúng con.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã nói: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. Xin cho tất cả chúng con luôn biết thể hiện tinh thần truyền giáo của mình cách cụ thể qua từng lời nói- việc làm, để nhờ vào lòng bác ái và gương sáng của chúng con mà mọi người được nhận biết Chúa- Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.