Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 16 TN  Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 16 TN  Năm B

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Giêsu muốn có những giây phút nghỉ ngơi với các tông đồ, nhưng thấy dân chúng bơ vơ như đàn chiên không người chăn. Người lo chăn dắt họ, Người thật là mục tử nhân hậu điển hình. Chúng ta hãy cầu nguyện :

  1. Chúng ta hãy cầu nguyện cho các vị chủ chăn trong Hội thánh biết tìm thời giờ để nghỉ ngơi và bồi dưỡng / để rồi lại hăng say chăn dắt đàn chiên tốt đẹp hơn.
  2. Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nhà cầm quyền biết từ bỏ thói quan liêu tham nhũng và tư lợi / để tận tâm phục vụ công ích và hạnh phúc của người dân.
  3. Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người bơ vơ không nhà cửa, không việc làm, bị xã hội bỏ rơi / được có người biết quan tâm giúp đỡ.
  4. Chúng ta hãy cầu nguyện cho anh chị em giáo hữu trong họ đạo chúng ta / năng cầu nguyện và tận tâm giúp đỡ các vị chủ chăn trong Hội thánh.

Chủ tế  : Lạy Đức Giêsu là vị chủ chăn điển hình, xin sai đến với chúng con những vị chủ chăn xứng đáng với Chúa, và xin cho chúng con trở thành đoàn chiên ngoan ngoãn của Chúa, Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Gp Thái Bình

Chủ tế: Chúa Giêsu chính là Mục Tử nhân lành luôn chăm sóc và nuôi dưỡng đoàn chiên, cứu chuộc chiên và đưa chiên tới tận hưởng niềm vui sự sống Nước Trời. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin.  

  1. Chúa Giêsu thấy một nhóm dân chúng rất đông thì chạnh lòng thương. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh có được trái tim nhạy cảm, giàu tình thương của Chúa Giêsu, để các ngài tận tâm chăn dắt đoàn chiên Chúa đã trao phó.   
  2. Anh em hãy lánh ra một nơi hoang vắng để cầu nguyện. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ và các nhà truyền giáo luôn kết hiệp với Chúa bằng đời sống cầu nguyền, để được kín múc nguồn sức sống, sự bình an và niềm vui  của Chúa. 
  3. Trên thập giá Người đã tiêu diệt sự thù ghét. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô hữu đang sống trong sự vô cảm, ghen ghét đố kị, được Chúa biến đổi nhờ Ánh sáng Tin Mừng, để họ sống yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. 
  4. Các Mục Tử trong Hội Thánh thay mặt Chúa dạy dỗ các Kitô hữu. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn vâng nghe lời hướng dẫn, dạy dỗ của các ngài, để trở nên con ngoan của Chúa.   

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Vị Mục Tử hết lòng yêu thương chăm sóc và hiến mạng sống vì chiên. Xin cho chúng con trở nên những mục tử tốt lành của nhau bằng sự nhảy cảm của con tim, bằng hành động của đức ái, bằng sự hy sinh phục vụ, để chúng con xứng đáng là chiên ngoan của Chúa và được Chúa ban thưởng hạnh phúc Nước Trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.