Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 16 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 16 TN Năm C

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 16 TN Năm C..

Lời Nguyện Tín Hữu CN 16 TN Năm C – Manna Bảo Lộc

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 16 TN Năm C  

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa vẫn đang hiện diện giữa chúng ta : nơi môi trường sống, nơi những người thân cận, nơi những người chúng ta gặp gỡ,…Chúng ta cùng dâng lên Chúa lời cầu xin tha thiết để chúng ta biết nhận ra và đón tiếp Ngài cách xứng đáng :

  1. Hội Thánh có sứ mạng loan báo lòng thương xót của Thiên Chúa cho toàn thể nhân loại. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / luôn ý thức sứ mạng loan báo Tin Vui này, để lòng thương xót của Thiên Chúa được chạm đến cõi lòng của con người.
  2. Cô Mácta đã đón Đức Giêsu vào nhà và tận tình phục vụ Người. Chúng ta cầu xin Chúa cho những người tị nạn, những người vô gia cư, những người bất hạnh,… được đón nhận và chăm sóc để họ cảm nhận được tình yêu thương và sống bình an.
  3. Người nghèo là hiện thân của Đức Kitô bị bỏ rơi. Chúng ta cầu xin Chúa cho ngày càng có nhiều người Kitô can đảm chia sẻ của cải vật chất và tinh thần với họ để loan báo tình thương và lòng nhân hậu của Chúa.
  4. Lời Chúa là sức sống, là ánh sáng soi đường. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn biết chú tâm lắng nghe và sống Lời Chúa dạy, trở nên lời chứng sống động cho tình yêu Chúa trong đời sống thường ngày.

Chủ tế : Lạy Chúa là Cha đầy lòng thương xót, xin đoái nhận những lời nguyện xin của chúng con và ban ơn trợ giúp để chúng con luôn biết mở lòng đón nhận Lời Chúa và để Lời Chúa sinh hoa kết qủa dồi dào. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 16 TN Năm C – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu chính là vị khách quý nhất, vị khách cao trọng nhất mà mỗi người chúng ta cần tiếp đón. Theo gương chị em Mát-ta, chúng ta hãy hân hoan đón rước Chúa vào trong tâm hồn mình, và tha thiết dâng lên Ngài những lời nguyện xin:

  1. Nhờ lòng hiếu khách và phục vụ tận tình mà Chúa đã thưởng công cho ông Áp-ra-ham. Xin cho các Vị Mục tử trong Hội thánh luôn gần gũi gắn bó với đoàn chiên, và đón tiếp những người tội lỗi bằng tấm lòng hiền hậu bao dung.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Khi Chúa đến thăm, chị em Mát-ta đã đón rước Chúa một cách nồng nhiệt. Xin cho các gia đình Công giáo cũng biết theo gương đó, tiếp đón anh em họ hàng, bạn bè lối xóm và khách đến nhà bằng thái độ niềm nở chu đáo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Xã hội hôm nay con người đang đắm chìm trong thế giới ảo, dần trở nên lạnh lùng xa cách. Xin cho những người thân nơi gia đình chúng con, biết dành thời gian trong ngày để trò chuyện, sẻ chia, cùng động viên nhắc nhở nhau chuyên cần cầu nguyện, và sống xứng đáng là những người Kitô hữu đích thực.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói với Mátta:“Đừng băn khoăn lo lắng quá, chỉ có một sự cần mà thôi”. Xin cho chúng con biết dẹp bớt những cuộc vui, và những bề bộn lo toan trong cuộc sống hằng ngày, để dành giây phút tĩnh lặng, lắng nghe tiếng Chúa, nhờ đó tâm hồn chúng con luôn được thanh thản và bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, cuộc sống ồn ào vội vã đã biến chúng con thành những người hay lo âu, căng thẳng và bất an… Xin cho chúng con biết quý trọng những giờ phút ở bên Chúa, để được Lời Ngài nuôi dưỡng và hướng dẫn mọi ngày trong đời – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.