Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 17 TN  Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 17 TN  Năm B

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, dân chúng xưa đói khát, cả tâm hồn lẫn thể xác, và Đức Giêsu đã rộng lòng để thỏa mãn họ cả xác hồn. Chúng ta hãy tha thiết cầu xin Người :

  1. Xin cho mọi người trong Hội thánh luôn sống hiệp thông với Chúa nhờ Bí tích Thánh Thể / để có thể quan tâm chia sẻ cho những người đang đói khát về tinh thần cũng như vật chất.
  2. Xin cho các chính quyền trên thế giới / biết tận tâm lo thỏa mãn các nhu cầu vật chất như cơm ăn, áo mặc, nhà cửa / và các nhu cầu tinh thần như tự do, hòa bình, văn hóa, tôn giáo / để mọi người dân sống đúng phẩm giá con người hơn.
  3. Xin cho những người đang là nạn nhân của chậm tiến, đói nghèo và dốt nát / được nhiều người khá giả hơn quan tâm giúp đỡ / để sớm thoát khỏi cảnh lầm than cơ cực.
  4. Xin cho mọi người trong cộng đồng xứ đạo chúng ta biết giúp đỡ và chia sẻ cho nhau / noi gương cộng đồng các tín hữu đầu tiên / để không còn ai trong cộng đồng chúng ta còn dốt nát và đói nghèo.

Chủ tế  : Lạy Đức Giêsu, chúng con họp nhau dâng lễ tạ ơn Chúa, vì đã quan tâm nuôi dưỡng cả xác hồn chúng con. Xin cho chúng con biết chia sẻ những hồng ân đã lãnh nhận cho mọi người chung quanh chúng ta. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Gp Thái Bình

Chủ tếAnh chị em thân mến,Thánh Augustinô đã viết: “Thiên Chúa dựng nên con người không cần con người, nhưng để cứu chuộc con người, thì Ngài cần đến sự cộng tác của con người”. Sự cộng tác của con người thật quan trọng để Thiên Chúa tỏ bày vinh quang và thực thi ơn cứu độ của Ngài. Với tâm tình đó chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin:

  1. “Hẳn ông này là vị Ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian !”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh, luôn có trái tim mục tử nhân lành và là hiện thân của Chúa nơi trần gian, qua việc thực hành đức ái Kitô giáo trọn hảo.
  2. Vật chất là cần thiết cho đời sống hiện tại. Nhưng vật chất không phải là tất cả. Quá nô lệ vào vật chất, tâm hồn con người sẽ không vươn lên được. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà lãnh đạo trên thế giới biết biết chung tay kiến tạo một xã hội phồn thịnh nhằm nâng cao đời sống con người và tích cực chung tay chia sẻ đến những nước nghèo.
  3. Ngày nay vẫn còn nhiều nạn đói: đó là đói văn hóa, đói đạo đức, và trên hết đó là nạn đói lương thực thiêng liêng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tôn giáo trên thế giới luôn biết khát khao và quy hướng về Thiên Chúa để họ được thỏa mãn cơn khát tâm linh.
  4. Đức Giêsu cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, rồi phân phát cho những người ngồi đó”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết sống quảng đại chia sẻ cho nhau và tích cực cộng tác với ơn Chúa trong việc sẵn sàng bẻ tấm bánh đời mình dù phải chịu đau khổ và thiệt thòi ở đời này với ước nguyện tất cả cho vinh danh Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã làm phép lạ hóa bánh ra nhiều và lấy chính Thịt Máu Chúa nuôi dưỡng hồn xác chúng con. Chúng con cảm tạ Chúa. Xin cho chúng biết sống tâm tình tạ ơn bằng cách hoán cải từng ngày, là sẵn sàng chia sẻ đời mình cho tha nhân, là dám từ bỏ những điều Chúa không ưa thích, và trên hết là sự khát khao Thánh Thể Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.