Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 17 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 17 TN Năm C

 

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 17 TN Năm C.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 17 TN Năm C – Manna Bảo Lộc.

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 17 TN Năm C  

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, cầu nguyện là hơi thở, là sức sống của người Kitô hữu. Vì vậy, chúng ta cùng khẩn khoản dâng lên Chúa những lời nguyện xin :

  1. Hội Thánh luôn khuyên nhủ con cái mình siêng năng gặp gỡ Thiên Chúa là Đấng Xót Thương qua việc cầu nguyện.Chúng ta cầu xin Chúa cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh / luôn ý thức, và sống lời khuyên này cách cụ thể/ nhằm làm gương sáng về đời sống đức tin cho các tín hữu.
  2. Ngày nay có nhiều Kitô hữu không còn cầu nguyện vì mất đức tin. Chúng ta cầu xin Chúa cho các tín hữu, nhất là những người trẻ / ý thức rằng nhờ cầu nguyện, họ vượt qua được những khó khăn bế tắc, tìm được niềm vui và nguồn sức sống mạnh mẽ cho cuộc đời của mình.
  3. Việc cầu nguyện trong gia đình giúp nuôi dưỡng đời sống đức tin rất hiệu quả. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi gia đình Công giáo / biết dành thời gian cùng nhau tạ ơn Chúa mỗi ngày, ít là biết sắp xếp thời gian đọc kinh chung với nhau.
  4. Chúa Giêsu dạy chúng ta lời Kinh Lạy Cha là tâm tình cầu nguyện quý giá nhất. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn luôn biết đọc lời kinh này / với ý thức và tâm tình như Chúa Giêsu mong muốn là làm cho Nước Chúa ngày càng tỏa sáng qua việc yêu thương giúp đỡ bà con nghèo ở các giáo điểm truyền giáo.

Chủ tế : Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì Chúa đã dựng nên chúng con và cho chúng con được làm con Chúa. Xin giúp chúng con luôn gắn bó với Chúa qua việc gặp gỡ Chúa qua cầu nguyện, để chúng con sống đẹp lòng Chúa hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 17 TN Năm C – Manna Bảo Lộc

 Anh chị em thân mến,

Cầu nguyện là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày, chính vì thế mà Chúa Giêsu đã không ngừng cầu nguyện, và Ngài còn dạy chúng ta cách phải cầu nguyện với Chúa Cha như thế nào. Với tâm tình con thảo, chúng ta hãy cùng dâng lên Thiên Chúa Cha những ý nguyện đơn sơ:

  1. Nhờ lời cầu nguyện chân thành tha thiết mà tổ phụ Áp-ra-ham đã cứu được dân thành Sô-đô-ma. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn kiên trì, hăng say cầu nguyện cho mọi người, đặc biệt là các linh hồn nơi luyện ngục, để họ được Chúa đoái thương và ban ơn tha thứ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói: “Ai xin thì sẽ được, ai tìm sẽ gặp, ai gõ cửa thì sẽ được mở cho”. Xin cho các Kitô hữu luôn đặt trọn niềm tin tưởng, kiên trì và khiêm tốn chạy đến với Chúa Cha, để được Ngài ban những ơn lành cần thiết, hầu có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cầu nguyện không chỉ là xin ơn mà thôi. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con luôn biết dâng lời cảm tạ, làm tôn vinh danh thánh Chúa bằng cách sống vị tha, công bằng bác ái, sẵn sàng phục vụ nhau và đem niềm vui đến với mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Kinh Lạy Cha, lời kinh trọng nhất của những người tin theo Chúa. Xin cho mỗi người chúng con biết cảm nhận sâu sắc ý nghĩa trong từng lời kinh Chúa dạy, để chúng con càng thêm yêu mến tha nhân, và trung thành tìm gặp Chúa qua các giờ cầu nguyện sáng tối.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Cha nhân từ, Cha biết rõ đức tin của mỗi người chúng con còn non yếu và dễ sa ngã. Xin thương ban cho chúng con những ơn cần thiết ở đời này, để chúng con luôn sống trung thành và chỉ tin thờ, cậy trông duy nhất một mình Cha mà thôi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.