Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 19 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 19 TN Năm C

Chủ tế : Thiên Chúa là Đấng tạo dựng vũ trụ vạn vật. Người đặt chúng ta làm người quản lý, để chúng ta bảo tồn, phát triển và tiếp tục hoàn thiện công trình sáng tạo của Người. Trong tâm tình yêu mến và biết ơn Chúa, chúng ta dâng lời cầu xin :

  1. “Ai là người quản lý trung tín và khôn ngoan”. Chúng ta cầu xin Chúa cho Đức Giáo hoàng Phanxicô / và các Vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn là những đầy tớ trung tín và khôn ngoan, biết luôn giúp các tín hữu vun đắp đời sống đức tin, tích lũy kho tàng trên trời như Chúa đã dạy.
  2. “Đức tin là bảo đảm cho những điều ta hy vọng, là bằng chứng cho những điều ta không thấy”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các Kitô hữu biết lấy đời sống tin, cậy, mến mà củng cố lòng tin của những ai đón nhận Tin Mừng.
  3. “Hãy bán tài sản của mình đi mà bố thí”. Chúng ta cầu xin Chúa cho con người hôm nay biết giảm bớt chi tiêu ăn uống, để chia cơm sẻ áo cho những anh em đói rách nghèo nàn. Cũng như quảng đại đóng góp vào các công trình xây dựng và phát triển các giáo điểm truyền giáo.
  4. “Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn nhớ rằng / chúng ta là người quản lý của Chúa, để dù ở đâu, làm gì, chúng ta cũng phục vụ, làm vinh danh Chúa, và luôn sống tỉnh thức dưới ánh mắt của Chúa.

Chủ tế : Lạy Thiên Chúa giàu lòng thương xót, xin cho chúng con luôn quyết tâm thực hiện điều Chúa truyền dạy, để chúng con có được kho tàng vĩnh cửu ở đời sau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 19 TN Năm C – Manna Bảo Lộc   

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta hãy sẵn sàng tỉnh thức để chờ đón giờ Chúa đến. Với niềm ước ao được trở thành những người quản lý khôn ngoan và trung thành của Chúa, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

  1. Thánh Phaolô khuyên dạy:“Anh em biết rằng thời này là lúc chúng ta phải thức dậy”. Xin cho các vị Chủ chăn luôn tràn đầy ơn khôn ngoan nhân đức, để tận dụng mọi kiến thức- tài năng- sức khỏe, cũng như những ơn lành mà Chúa đã ban, hầu phục vụ mọi người và làm sáng danh Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngày Chúa đến sẽ bất ngờ không ai biết trước được. Xin cho những người đang mải mê chạy theo lối sống xa hoa đua đòi, lệ thuộc vào tiền bạc vật chất, vô cảm với tha nhân… được ơn thức tỉnh sám hối trở về, tích lũy thật nhiều các việc lành phúc đức, để đổi lấy Nước Trời mai sau.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi Kitô hữu đều là người quản lý của Thiên Chúa. Xin cho những người thân nơi gia đình chúng con, luôn chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng qua việc đổi mới đời sống của mình ngay từ giây phút hiện tại, luôn làm tốt bổn phận hằng ngày đối với Chúa, cũng như với anh em xung quanh một cách vui vẻ và đầy lòng yêu mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa phán: “Kho tàng anh em ở đâu, thì lòng anh em ở đó”. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết khát khao tìm kiếm hạnh phúc Nước Trời bằng cách không ngại cho đi tiền bạc, thời giờ, sức lực… nhất là dùng những lời nói cũng như cử chỉ yêu thương đối với những người bên cạnh, để chúng con có thể làm giàu trước mặt Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin dạy chúng con trở nên những người đầy tớ trung tín và khôn ngoan của Chúa, luôn hướng lòng đến những điều đạo đức thánh thiện để bảo vệ tâm hồn mình trước những cám dỗ của ma quỷ, nhờ đó chúng con xứng đáng được vào tham dự bàn tiệc Nước Trời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.