Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 2 MV Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 2  MV Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, hôm nay Chúa nhật thứ 2 Mùa Vọng, Hội thánh mời gọi mọi người hãy dọn đường cho Chúa đến, sửa lối cho thẳng để Người đi. Chúa đến là một hồng ân cho mỗi người. Chúng ta hãy thành tâm khẩn nguyện :

  1. Hội thánh được sai đi để dọn đường cho Chúa đến với mọi người / chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người trong Hội thánh biết noi gương thánh Gioan tẩy giả / để dọn đường sửa lối cho Chúa đến.
  2. Thế giới còn đầy những bất công chia rẽ / nhiều nơi còn đang chiến tranh, đói khát / chúng ta cầu xin Chúa cho các nhà cầm quyền biết cai trị theo công lý, hòa bình và tình huynh đệ / để dọn đường cho Chúa đến với mọi người.
  3. Chung quanh chúng ta còn nhiều người nghèo đói, thất nghiệp, bệnh tật, không ai quan tâm giúp đỡ / chúng ta cầu xin Chúa cho họ biết kiên nhẫn và can đảm / để mong chờ và hy vọng Chúa đến giúp đỡ họ.
  4. Trong hoàn cảnh khó khăn còn phải lo âu nhiều cho cuộc sống hằng ngày / chúng ta cầu xin Chúa cho anh chị em trong họ đạo chúng ta / đừng vì thế mà dửng dưng với việc dọn đường sửa lối cho Chúa đến.

Chủ tế : Lạy Đức Giêsu, Chúa đến để đem hạnh phúc thật cho mọi người chúng con. Xin Chúa giúp chúng con dẹp bỏ mọi cản trở trên đường Chúa đến, bằng lòng ăn năn sám hối mọi tội lỗi, để được Chúa viếng thăm. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

 Anh chị em thân mến,

Cũng như dân Do Thái thời xưa, hôm nay thánh Gioan Tiền Hô đang tha thiết mời gọi mỗi người chúng ta hãy dọn đường cho Chúa đến bằng cách ăn năn sám hối và làm lại cuộc đời. Vậy giờ đây chúng ta hãy thành tâm dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Ngôn sứ Isaia đã an ủi dân Israel trong lúc khốn cùng và hướng họ tới niềm hy vọng vào Đấng Cứu Thế. Xin cho các Linh mục luôn quan tâm đến phần rỗi đời đời của đoàn chiên, qua việc động viên nhắc nhở và nhiệt tình ban Bí tích Hòa giải cho các hối nhân, để mở đường giúp họ trở về cùng Chúa trong Mùa Vọng này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đường đến với Chúa chính là con đường đi đến với anh em đồng loại. Xin cho các Kịtô hữu biết yêu mến những người xung quanh mình bằng một tình yêu thương chân thành, đối đãi thật lòng với nhau, xóa đi những hố sâu của nghi kỵ hiểu lầm, để làm cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nguy cơn đợt dịch mới lại một lần nữa nhen nhóm lây lan trong cộng đồng. Xin cho mọi người dân trên quê hương đất nước chúng ta, luôn chú trọng đời sống đạo đức nhân bản, tôn trọng công bằng bác ái, và đặt lợi ích của cộng đồng lên trên hết, để cùng chung tay góp sức đẩy lùi cơn đại dịch.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Gioan Tiền Hô đã dọn đường cho Chúa bằng một đời sống khiêm nhường khổ hạnh. Xin cho tất cả chúng ta biết nhìn lại mỗi ngày sống của mình với bao lầm lỗi thiếu sót trong từng lời nói- việc làm, và quyết tâm sửa đổi để chuẩn bị tâm hồn đón chờ ngày Chúa đến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, sửa một con đường thì dễ nhưng đổi mới một tâm hồn thì thật không dễ chút nào. Xin Chúa ban ơn giúp sức cho mỗi người chúng con, biết khiêm tốn nhìn nhận thân phận tội lỗi của mình và dốc lòng hoán cải, để xứng đáng đón rước Chúa trong ngày sau hết – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.