Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 2 Phục Sinh 2020

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 2 Phục Sinh 2020

 (Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa)

 

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Đức Giêsu Kitô đã sống lại từ cõi chết, đem lại bình an, tin yêu và hy vọng cho tất cả những ai tin vào Người. Trong niềm vui phục sinh, chúng ta cùng tin tưởng nguyện cầu.

 1. Trên con đường về quê trời / Hội Thánh gặp không biết bao nhiêu là thử thách gian nan / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / củng cố đức tin của Hội Thánh trên đường lữ thứ trần gian / để Hội Thánh làm chứng cho nhân loại biết rằng / Chúa đã phục sinh vinh hiển.
 2. Hiện tại có biết bao người đang cộng tác với nhau / để xây dựng một cuộc sống xứng với nhân phẩm / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / ban Thánh Thần trợ lực và thánh hóa những cố gắng này.
 3. Đời sống đức tin không phải là không có những khó khăn / người kitô hữu gặp biết bao là hoài nghi / tăm tối / và nghe cũng không ít những lời xuyên tạc và bôi nhoi đầy ác ý / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho ánh lửa đức tin / luôn cháy sáng trong tâm hồn mỗi kitô hữu / đặc biệt là các kitô hữu trẻ.
 4. Đời sống đức tin sâu sắc của các kitô hữu thời Giáo Hội sơ khai / là một gương mẫu tuyệt vời cho các tín hữu ngày nay / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết luôn sống với nhau trong tình huynh đệ / siêng năng tham dự thánh lễ / và cầu nguyện không ngừng.

CT : Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết chúng con trí khôn chậm chạp, còn tâm hồn thì cứng cỏi. Xin ban thêm đức tin cho chúng con, nhờ đó, dù gặp thất bại hay đau khổ đến đâu đi nữa, chúng con vẫn luôn tin yêu, gắn bó và dấn thân theo Chúa đến cùng. Chúa hằng sống và…

 

Lời Nguyện Tín Hữu (Manna Bảo Lộc)

 Anh chị em thân mến,

Hôm nay Đức Kitô Phục Sinh vẫn đang hiện diện nơi đây bất kể không gian, thời gian và mọi biến cố vui buồn trong cuộc sống, nhưng chúng ta có nhận ra Người không, hay là vẫn cứng lòng tin giống như thánh Tôma tông đồ? Giờ đây chúng ta hãy đặt tâm tình sốt sắng và dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 1. Lòng thương xót của Chúa đối với nhân loại là vô cùng vô tận. Xin cho các Mục tử trong Hội thánh cũng có trái tim yêu thương của Chúa, biết thao thức đi tìm những sáng kiến mới mẻ và làm mọi cách để bảo vệ đức tin của đoàn chiên trước những trở ngại do cơn đại dịch kéo dài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Xã hội hôm nay rất cần những tấm lòng quảng đại sẻ chia. Xin cho những người thất nghiệp, những ai đang vất vả mưu sinh kiếm sống… có được sự quan tâm hỗ trợ từ cộng đồng, để họ vượt qua giai đoạn khó khăn này và giữ được nét thiện lương giữa đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Đời sống đức tin của các tín hữu thời sơ khai là tấm gương để mọi người noi theo. Xin cho các gia đình Công giáo luôn sống hòa thuận, yêu thương; biết siêng năng giữ các giờ kinh sáng tối và cư xử thân tình, bác ái với mọi người; nhờ đó có thể đem bình an của Chúa Phục Sinh đến với bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Hôm nay Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta cũng biết đổi mới đời sống mình trở nên bao dung, nhân từ, quảng đại; luôn lắng nghe, thấu hiểu những nỗi khổ đau của anh chị em xung quanh để cảm thông, chia sẻ và tiếp lời cầu nguyện cho họ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xưa Chúa đã ban cho nhân loại hồng ân tha thứ. Xin cho tất cả chúng con ngày hôm nay, cũng trở nên hiện thân của Lòng Thương Xót qua lối sống yêu thương hiệp nhất, để đem sự bình an và tình thương của Chúa đến với những người mà chúng con gặp gỡ – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời nguyện cộng đoàn của thiếu nhi

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu không bỏ rơi các môn đệ sau khi Người phục sinh, Người đã hiện ra và củng cố niềm tin của các ông. Tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

 1. Chúa Giêsu Phục Sinh vẫn ở cùng Giáo Hội. Xin cho Đức Thánh Cha và mọi thành phần trong Giáo Hội, trở nên chứng nhân rao giảng sự phục sinh của Đức Kitô. Chúng con cầu xin Chúa.
 2. Vẫn còn những Kitô hữu nghi ngờ sự phục sinh của Chúa Giêsu. Xin Chúa Giêsu Phục Sinh soi sáng và hướng dẫn các Kitô hữu ấy, để họ nhận ra Chúa đang hiện diện một cách sống động bên họ và trong họ. Chúng con cầu xin Chúa.
 3. Niềm tin của Tôma có được một phần là nhờ sự trợ giúp của các Tông đồ. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, luôn luôn là những người nâng đỡ đức tin cho các em thiếu nhi. Chúng con cầu xin Chúa.
 4. Cộng đoàn 11 môn đệ đã yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Xin cho thiếu nhi chúng con biết sống đoàn kết với nhau và biết vâng nghe những người có trách nhiệm. Chúng con cầu xin Chúa.
 5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, Chúa đã sống lại thật và ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Xin cho chúng con luôn mở rộng tâm hồn, đón nhận Người cùng đồng hành với chúng con mọi ngày trong cuộc sống. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.