Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 2  Phục Sinh C

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 2  Phục Sinh C

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 2 Phục Sinh.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 Phục Sinh C – Manna Bảo Lộc.

 

 Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 2 Phục Sinh     

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót đã cho Đức Kitô phục sinh nhờ Thánh Thần, và cũng sẽ làm cho thân xác phải chết của chúng ta được sống mãi. Chúng ta cùng hân hoan ca tụng Chúa và dâng lời nguyện xin :

  1. Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha ; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các vị mục tử trong Giáo Hội / ý thức được quyền và trách nhiệm mà Thầy Chí Thánh đã trao cho, để tìm kiếm chiên lạc đang bị giam cầm bởi tội lỗi, mời gọi họ lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải / khích lệ họ tin tưởng đón nhận lòng xót thương vô bờ của Thiên Chúa.
  2. Đừng sợ ! Ta là Đầu và là Cuối”.Chúng ta cầu xin Chúa cho muôn dân nước tin nhận Chúa Phục Sinh là Thiên Chúa Xót Thương, Người không ngừng chờ đợi nhân loại nhận ra tình yêu cao cả của Người / và quay về với Người trong niềm tin yêu, tín thác.
  3. Những kẻ bị ốm đau và những người bị thần ô uế ám, tất cả đều được chữa lành”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu ý thức rằng họ phải nối dài lòng thương xót của Chúa / bằng lời cầu nguyện, bằng thái độ quan tâm, ân cần, tận tình chăm sóc phục vụ / để xoa dịu và chữa lành những ai đau khổ khắp nơi.
  4. “Bình an cho anh em”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn / nhận được ơn bình an đích thực mà Chúa Phục Sinh ban tặng, để chúng ta được biến đổi, dùng chính đời sống của mình làm chứng nhân cho Thiên Chúa là Đấng xót thương cứu độ.

Chủ tế : Lạy Chúa Phục Sinh là hiện thân lòng thương xót của Thiên Chúa, xin nhận lời chúng con khẩn cầu / và cho chúng con thêm quyết tâm góp phần mình / làm cho lòng thương xót của Thiên Chúa được lan tỏa. Chúa hằng sống và hằng trị muôn đời. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 2 Phục Sinh C – Manna Bảo Lộc     

Anh chị em thân mến,

Khi giữ nguyên vết tích đau thương của thập giá trên thân mình dù đã chiến thắng sự chết, Đức Kitô Phục Sinh mời gọi mỗi người chúng ta chiêm ngắm và cảm nhận Lòng Thương Xót không bao giờ vơi cạn của Thiên Chúa. Với niềm cậy trông tín thác, chúng ta hãy cùng dâng lời nguyện xin:

  1. Chúa Phục Sinh đã trao cho các Tông đồ sứ vụ loan báo Tin Mừng cứu độ. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh biết thể hiện lòng bao dung nhân hậu với tất cả mọi người, và luôn sống xứng đáng là những tông đồ đơn sơ- nhiệt thành của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trong xã hội ngày nay cần biết bao lòng thương xót của Chúa. Xin cho những người lao động nghèo khổ, những ai buôn gánh bán bưng vất vả kiếm sống… luôn được mạnh khỏe- an vui, và gặp nhiều điều may mắn tốt lành, để vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Lòng Thương Xót Chúa vượt trên mọi sự tính toán ích kỷ của con người. Xin cho những người thân nơi gia đình chúng con, luôn biết đổi mới cuộc đời của mình, sống hiền lành, vị tha, sẵn sàng nhường nhịn nhau, và siêng năng lãnh nhận các Bí tích, để xóa hết mọi lo âu buồn phiền ra khỏi cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu Phục Sinh luôn có mặt trong mọi không gian và thời gian. Xin nâng đỡ niềm tin yếu ớt của mỗi người chúng con, giúp chúng con luôn hướng lòng đến Chúa từng giây phút trong đời, để mạnh dạn thay đổi đời sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xin gia tăng thêm lòng tin cho chúng con mỗi khi ngắm nhìn những thương tích nơi chân tay và cạnh sườn Chúa, để tâm hồn chúng con được tràn đầy tình yêu, và hăng hái làm chứng nhân của Lòng Thương Xót ngay trong cuộc sống hằng ngày. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.