Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 20 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 20 TN Năm C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Chúa Giêsu đã làm bừng cháy ngọn lửa tình yêu của Thiên Chúa giữa lòng thế gian. Với ước mong con tim mình tràn ngập tình yêu Chúa, chúng ta khiêm tốn dâng lời nguyện xin :

  1. “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất / và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên”. Chúng ta cầu xin Chúa ban cho Đức Thánh cha Phanxicô, các Đức Giám mục, Linh mục, Tu sĩ trở nên dấu chỉ yêu thương / và làm lan tỏa tình yêu của Thiên Chúa cho hết thảy mọi người.
  2. Ngày nay, con người đề cao chủ nghĩa cá nhân mà quên lợi ích chung, từ đó dẫn đến ghen ghét và loại trừ nhau. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi dân mọi nước / biết yêu thương và tôn trọng nhau, để cùng nhau xây dựng sự hiệp nhất trên khắp cả địa cầu.
  3. Chia rẽ là một trong những nguy cơ hủy diệt đức ái. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người Kitô hữu / luôn nỗ lực tạo sự bình an, hiệp nhất trong gia đình, xứ đạo và ở những nơi làm việc mà họ hiện diện.
  4. Hạnh phúc chỉ có được khi có yêu thương, hy sinh, phục vụ, tin tưởng và giúp đỡ nhau. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi thành viên trong cộng đoàn / ý thức được những giá trị cao đẹp ấy, để cuộc sống chúng ta ngày càng chan hòa bình an và cảm thấy hạnh phúc khi được tham gia vào các công tác mục vụ truyền giáo của Họ Đạo.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa ban cho chúng con biết sống theo lời Chúa dạy, để sự dữ không thể len lỏi vào tư tưởng, lời nói và hành động của chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 20 TN Năm C – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Chúa muốn ngọn lửa tình yêu mà Ngài đã dùng chính mạng sống của mình để đem đến trần gian được bùng sáng lên trong tâm hồn mỗi con người. Để tiếp tục sứ mạng của Ngài, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Đi theo Chúa người môn đệ phải quên đi chính bản thân mình. Xin Chúa ban cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh ngọn lửa nhiệt thành, luôn sẵn sàng chấp nhận những hy sinh, từ bỏ, và can đảm vượt qua mọi khó khăn trở ngại, để bước theo con đường mà Chúa đã đi.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô khuyên dạy: người môn đệ Chúa hãy biết kiên trì cam chịu những chống đối trong đời sống đức tin. Xin cho các Kitô hữu luôn ý thức vai trò ngôn sứ của mình, để đón nhận những hiểu lầm chống đối, ghen ghét, đố kỵ của anh em bên cạnh, khi làm các công việc đạo đức và phục vụ tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thế giới hôm nay đầy đau khổ do chính con người gây ra cho nhau. Xin cho những người thân trong nhà chúng con luôn sống hòa thuận yêu thương, biết quan tâm đến nhau, sẵn sàng hy sinh nhường nhịn, nhờ đó gia đình chúng con trở nên mái ấm ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cuộc đời mỗi người Kitô hữu là một cuộc chiến đấu không ngừng. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng con được ơn mạnh sức chống trả với những cám dỗ hằng ngày là thái độ vô tâm, lười biếng và những tính nết xấu, biết cố gắng trau dồi sửa đổi bản thân tốt hơn, để làm gương sáng cho bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã gieo ngọn lửa yêu thương vào lòng mỗi người chúng con. Xin cho chúng con biết mở rộng tâm hồn mình, để lửa tình yêu Chúa đốt cháy những tính hư nết xấu, và sưởi ấm thái độ thờ ơ lạnh nhạt đối với tha nhân, nhờ đó chúng con ngày càng trở nên giống Chúa hơn – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.