Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 21 Thường Niên Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 21 Thường Niên Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến

Chúa Giêsu thiết lập Hội Thánh để tiếp tục công cuộc cứu độ của Người. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin.

1- Đức Thánh Cha là đấng kế vị Thánh Phêrô / và thay mặt Chúa Giêsu / hướng dẫn dân Chúa trên đường lữ thứ trần gian / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa luôn gìn giữ Người khỏi mọi hiểm nguy / và giúp đỡ Người chu toàn trọng trách của mình.

2- Các Đức Giám mục là những đấng kế vị các thánh tông đồ / là thầy dạy chân lý cho các kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa luôn soi sáng / hướng dẫn / và nâng đỡ các ngài trong đời sống mục vụ / vốn đầy dẫy những khó khăn và đau khổ.

3- Tuyên xứng đức tin phải là việc làm thường xuyên của những người tin Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô hữu / luôn hiên ngang sống đức ái đã lãnh nhận / bất chấp những thử thách cam go trong cuộc sống thường ngày.

4- Bổn phận của người kitô hữu là luôn yêu mến / vâng lời / và bênh vực Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn trung thành với Hội Thánh / mến yêu hàng giáo phẩm / nhất là biết tích cực cộng tác với các ngài trong việc xây dựng nhiệm thể Chúa Kitô.

Chủ tế:  Lạy Chúa, theo Thánh Gioan Tông đồ, tin không phải là tuân giữ một số điều răn, nhưng là gắn bó và dấn thân theo Chúa. Xin cho tất cả chúng con biết cố gắng sống trọn vẹn niềm tin mà thánh Gioan đã nhắc nhở chúng con. Chúng con cầu xin nhờ…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã chọn thánh Phêrô làm nền tảng của Giáo Hội, qua đó Ngài cũng nhắc nhở mỗi người chúng ta rằng: Thiên Chúa luôn dùng những con người nhỏ bé, bất toàn để làm nên những việc lớn lao. Trong tâm tình khiêm tốn, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

  1. Chúa đã trao cho thánh Phêrô và các đấng kế vị quyền tiếp tục sứ mạng của Người trên trần gian. Xin cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cùng với các vị lãnh đạo Hội thánh, được tràn đầy lòng nhiệt huyết như các Tông đồ xưa, để sẵn sàng nâng đỡ những yếu đuối bất toàn của tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Theo ý Chúa, người làm lớn phải là người phục vụ. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia và những người đứng đầu các tổ chức xã hội, luôn có đức tính khiêm nhường, quảng đại, biết hy sinh phục vụ, để nhờ những nét đẹp đó mà cảm hóa được lòng người, và góp phần xây dựng một xã hội đầy lòng nhân ái.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Gia đình cũng chính là một Giáo Hội thu nhỏ. Xin cho các Kitô hữu luôn sống gắn bó yêu thương, biết tạo nếp sống cho gia đình qua các giờ kinh tối, nhất là luôn ý thức bổn phận và trách nhiệm của mình, để san sẻ với nhau gánh nặng về tinh thần cũng như vật chất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa luôn thưởng công đối với những ai sống đẹp lòng Ngài. Xin cho mỗi người chúng ta, biết cố gắng đổi mới đời mình trở nên chỗ dựa vững chắc cho những người thân bên cạnh, và dùng chính đời sống nhân đức ngay lành để tuyên xưng Chúa trước bạn bè lối xóm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu Kitô – Con Thiên Chúa hằng sống, xin uốn nắn cuộc đời chúng con thành những viên đá hữu ích, để làm điểm tựa vững chắc, nâng đỡ tinh thần cho những người thân trong gia đình và mọi người mà chúng con gặp gỡ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.