Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 21 TN Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 21 TN  Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, sau khi Đức Giêsu mặc khải Người là Bánh ban sự sống muôn đời, Người đòi hỏi mỗi người phải có thái độ dứt khoát, tin hay không tin. Chúng ta cùng càu xin với lòng tin tưởng :

  1. Hội thánh hôm nay gặp nhiều khó khăn và thách đố / Xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn tin tưởng và nghe theo Chúa Thánh Thần hướng dẫn.
  2. Thế giới hôm nay đang phải chọn lựa giữa chiến tranh và hòa bình, giữa vật chất và tinh thần, giữa hận thù và yêu thương / xin Chúa cho mọi nhà cầm quyền biết chọn lựa đường lối nào đem lại tự do và hạnh phúc thật cho mọi người.
  3. Nhiều người đã dứt khoát từ bỏ Chúa / nhiều người còn dửng dưng không cần quan tâm đến Chúa / Xin Chúa cho họ được ánh sáng dẫn đường đẻ tìm về với Chúa là lẽ sống của mọi người.
  4. Nhiều anh chị em trong họ đạo chúng ta đã biết Chúa mà còn thờ tiền bạc và ham mê đời sống vật chất đời này. / Xin Chúa cho họ được thức tỉnh và trở về với Chúa là Đấng ban sự sống hạnh phúc muôn đời.

Chủ tế  : Lạy Đức Giêsu, bỏ Chúa thì chúng con biết theo ai bây giờ, vì chỉ một mình Chúa có lời ban phúc trường sinh ; xin cho chúng con luôn vững tin nơi Chúa để giúp mọi người khác cũng tin theo Chúa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lời Nguyện Tín Hữu – Gp Thái Bình

Chủ tếAnh chị em thân mến, Thánh Giacôbê đã nói: “Đức tin phải trải qua thử thách mới sinh ra lòng kiên nhẫn”. Noi gương Thánh Phêrô với quyết tâm chọn lựa và dám trao phó cuộc đời cho Chúa, chúng ta cùng hiệp dâng lên Chúa những tâm tình nguyện xin.

  1. “Lạy Thầy, bỏ Thầy chúng con sẽ đi theo ai? Thầy mới có những lời ban sự sống đời đời”. Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin cho Đức Thánh Cha Phanxicô và các Đức Giám mục, linh mục là những người đang giữ trách vụ lèo lái con thuyền Giáo Hội, luôn có một đức tin kiên vững để dầu trải qua bao cảnh thăng trầm của thế sự, các Ngài luôn vững chắc tay lái đưa con thuyền Giáo Hội đi theo đường lối Chúa.
  2. Cuộc đời là một chuỗi những chọn lựa. Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin cho các bạn trẻ đang mải mê tìm kiếm những công việc để mưu sinh, biết chọn lựa những công việc chân chính bằng chính khả năng và sức lao động của mình, để góp phần cải tạo thế giới ngày một tốt đẹp hơn.
  3. Thánh Phaolô đã dạy, chồng phải yêu thương vợ như Đức Kitô yêu thương và hy sinh vì Hội Thánh. Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin Chúa cho các đình Công giáo luôn biết sống yêu thương, tôn trọng và hy sinh cho nhau để giáo dục con cái sống theo Thánh ý Chúa mỗi ngày.
  4. “Ai ăn bánh này thì sẽ sống đời đời”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn siêng năng rước Mình Thánh Chúa, qua đó mỗi người được Chúa ban sức mạnh để can đảm chọn sống Thánh ý Chúa mỗi ngày.

Chủ tếLạy Thiên Chúa là Cha nhân lành, cảm tạ Cha đã ban cho chúng con Chúa Giêsu, Người đã giáng trần và tự hiến chính mình vì chúng con. Xin Cha thêm lòng tin và ơn can đảm giúp chúng con dám từ bỏ những dính bén đã in sâu trong lòng khiến chúng con có cảm giác thật an toàn cho đời này, nhưng lại ru ngủ chúng con từ bỏ khao khát về một thực tại vĩnh cửu. Xin hãy đánh thức chúng con từ chính câu hỏi chất vấn của Chúa, để chúng con luôn biết bắt đầu lại dù đầy những yếu đuối tội lỗi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.