Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 21 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 21 TN Năm C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa yêu thương và cứu độ chúng ta qua Thánh Tử của Ngài. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin :

  1. Hội thánh luôn mời gọi con cái mình làm chứng cho Tin Mừng. Chúng ta cùng cầu xin cho mọi thành phần trong Giáo Hội / được ơn can đảm làm chứng cho Chúa giữa những thách đố của thời đại hôm nay.
  2. Ngày nay, bên cạnh xu hướng tôn thờ vật chất, thì cũng có rất nhiều người đang khao khát chân lý Chúa. Chúng ta cầu xin Chúa ban cho những anh chị em đang thành tâm thiện chí tìm kiếm Chúa, được gặp thấy Chúa là Chân-Thiện-Mỹ.
  3. Chúa nói : “Hãy phấn đấu đi qua cửa hẹp mà vào”. Chúng ta cùng cầu xin cho các Kitô hữu nhận ra rằng : Con đường hẹp của Tin Mừng là con đường dẫn đến sự sống vĩnh hằng trong Nước Trời.
  4. “Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ lời Thầy”. Chúng ta cùng cầu xin cho mỗi người trong cộng đoàn / biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa, hăng say trong các công tác loan báo Tin Mừng, để xứng đáng trở thành môn đệ đích thực của Người.

Chủ tế : Lạy Chúa, chúng con không thể giữ vững đức tin nếu Chúa không trợ giúp. Xin Chúa gìn giữ chúng con, giúp chúng con vượt thắng được mọi sự dữ / và trung thành sống đức tin mà chúng con đã lãnh nhận. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 21 TN Năm C – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy đi vào con đường hẹp, con đường của sự hy sinh, vì phải bỏ lại những thú vui mau qua và những đam mê tội lỗi. Với lòng quyết tâm hoán cải, chúng ta hãy tha thiết dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Cửa hẹp vào Nước Thiên Chúa chỉ dành cho những người công chính. Xin cho các vị Mục tử luôn yêu thích lối sống đơn sơ bình dị, và vui vẻ đón nhận mọi khó khăn vất vả trong công tác mục vụ thường ngày, để vác thập giá theo Chúa suốt cuộc đời tận hiến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa phán:“Kẻ đứng chót sẽ lên hàng đầu, và kẻ đứng đầu sẽ xuống hàng chót”. Xin cho những người lao động nghèo khổ, những ai lang thang cơ nhỡ, không nhà cửa đói rách, luôn giữ vững niềm lạc quan, sống lương thiện- ngay lành, để được Chúa xoa dịu ủi an, và ban cho phần thưởng quý báu trên thiên đàng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa thương ai thì mới thử thách và sửa dạy kẻ ấy. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con, biết khiêm tốn lắng nghe lời khuyên bảo của các vị chủ chăn, không ngừng nỗ lực chiến đấu với chính bản thân, và can đảm vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong đời với niềm tin tưởng phó thác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đời sống người Kitô hữu là một hành trình thiêng liêng đi qua cửa hẹp. Xin cho mỗi người chúng con biết sống nhân từ quảng đại, sẵn sàng hy sinh, nhường nhịn và trao ban, nhất là luôn tỉnh thức trước những cơn cám dỗ, để tự làm chủ bản thân mình theo đường lối Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa là Cha nhân từ, Nước Trời luôn rộng mở, nhưng để bước qua cửa hẹp thì thật là khó khăn. Xin cho chúng con biết trút bỏ những ham muốn tầm thường, luôn cố gắng sống lương thiện giữa đời, sẵn sàng chia sẻ cho nhau, để xứng đáng bước vào Nước Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.