Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 22 Thường Niên Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 22 Thường Niên Năm A

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến

Đường lối của Thiên Chúa thường khác xa với những suy nghĩ tầm thường của loài người. Luôn xác tín Thiên Chúa là Đấng thượng trí vô song, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1- Hội Thánh không ngừng rao giảng Đức Kitô chịu đóng đinh trên Thập giá / và sống lại khải hoàn để cứu chuộc nhân loại / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho việc rao giảng Tin Mừng của Hội Thánh / được nhiều người thành tâm đón nhận.

2- Ngày nay nhiều người thích đời sống dễ dãi / hơn là chấp nhận những hy sinh gian khổ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho có nhiều kitô hữu / dám vì Chúa mà hy sinh phục vụ những người bất hạnh nhất của xã hội.

3- Phải qua thập giá rồi mới bước vào vinh quang / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu hiểu rằng / nếu muốn được chia xẻ vinh quang với Chúa / họ phải đi qua con đường hẹp / đầy dẫy những thử thách gian nan / nhưng là con đường dẫn tới sự sống muôn đời.

4- “Không có tình yêu nào cao quý hơn tình yêu của người dám thí mạng vì bạn hữu mình” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết yêu thương nhau như Chúa đã dạy.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, bản tính con người chúng con rất sợ phải gặp đau khổ trong cuộc sống thường ngày. Do đó, nếu Chúa không ban ơn giúp sức, chúng con không thể nào vác thập giá theo chân Chúa đến cùng được. Vậy xin Chúa ban ơn trợ giúp cho chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Lựa chọn cách sống hy sinh, từ bỏ chính mình theo thánh ý Chúa không phải là con đường dễ dàng, nhưng chính con đường này lại dẫn chúng ta đến hạnh phúc đời đời. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Đức Giêsu đã hạ mình vác lấy thập giá, gánh hết tội lỗi của thế gian. Xin Chúa ban cho các Linh mục thêm nguồn động lực và sức mạnh, để vượt thắng mọi thử thách cám dỗ trong thời đại này, và dẫn dắt đoàn chiên đi đúng đường về quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phaolô khuyên nhủ: “Anh em hãy trở nên của lễ sống động, đẹp lòng Chúa”. Xin cho các Kitô hữu – đặc biệt là những công nhân viên chức, biết đổi mới cuộc sống hằng ngày của mình, từ bỏ những bon chen tranh chấp đời thường, thực thi đức công bằng bác ái, để mỗi ngày sống đều là món quà dâng lên Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thập giá của mỗi người là những đau khổ, bệnh tật, khó khăn, bế tắc… Xin cho anh chị em nơi xứ đạo chúng ta, biết can đảm đón nhận những gánh nặng phải mang với niềm tin- cậy- mến vững vàng, để thanh luyện và hoàn thiện bản thân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa nói: “Ai muốn theo Ta phải từ bỏ chính mình, vác thập giá hằng ngày mà theo”. Xin cho mỗi người chúng ta biết khôn ngoan sáng suốt loại bỏ tính ích kỷ, kiêu căng; luôn tuân giữ các điều răn Chúa truyền, và sẵn sàng chấp nhận mọi hy sinh vất vả, để đem lại niềm vui cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói: “Được tất cả mọi sự mà phải mất linh hồn thì nào có ích gì”. Xin cho chúng con biết khắc ghi Lời đó vào trong tâm trí, và can đảm đón nhận mọi khó khăn đau khổ trong đời, hầu thanh luyện tâm hồn, để đạt được hạnh phúc vĩnh cửu mai sau. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.