Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 23 Thường Niên Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 23 Thường Niên Năm A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến

Thánh Phaolô dạy : “Anh em đừng mắc nợ gì ai, ngoài món nợ tương thân tương ái. Vì ai yêu người thì đã chu toàn lề luật”. Với quyết tâm sống bác ái yêu thương, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1- Đời sống của Hội Thánh phải luôn phản ánh trung thực đời sống yêu thương của Thiên Chúa Ba Ngôi. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị Mục tử / luôn nhẫn nại và hiền hòa / nhưng cương quyết khi phải sửa chữa lầm lỗi của anh em mình.

2- Ngày nay / một số người / nhất là các thanh thiếu niên / do ảnh hưởng của những băng hình xấu / cổ võ bạo lực / thích dùng bạo lực để giải quyết những mâu thuẫn bất hòa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người / biết lấy tình bác ái mà giải quyết những xích mích trong cuộc sống thường ngày.

3- Lòng bác ái thật không chỉ là giúp đỡ vật chất / hay an ủi người khác khi họ gặp hoạn nạn / nhưng còn là sửa dạy khi thấy họ lỗi lầm / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các bậc cha mẹ / cũng như những người có trách nhiệm đối với cộng đoàn / biết can đảm và khôn khéo sửa dạy con cái / và những người dưới quyền khi thấy họ lỗi lầm.

4- Đức Giêsu luôn chúc lành / và hiện diện giữa những ai có cùng một niềm tin / họp nhau để cầu nguyện / hay tham dự các nghi lễ phụng vụ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn hiểu được điều đó và có những tâm tình xứng hợp.

Chủ tế:  Lạy Chúa Cha nhân lành, sửa lỗi cho nhau để giúp nhau nên tốt là một trong những bổn phận quan trọng của từng người trong chúng con. Xin ban cho chúng con lòng khiêm tốn thật để chúng con có thể vui lòng đón nhận những lời góp ý xây dựng của anh chị em chúng con. Chúng con cầu xin nhờ…

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Là con người, ai cũng có những lúc yếu đuối lỗi lầm, vì thế muốn một cộng đoàn hay trong gia đình được đầm ấm yên vui, thì mỗi thành viên cần phải biết tha thứ và cầu nguyện cho nhau. Trong tâm tình khiêm tốn, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Ngôn sứ Ê-giê-ki-el được Thiên Chúa sai đi sửa dạy Dân Ngài. Xin cho các Linh Mục trở nên những ngôn sứ trung thành, đầy tràn ơn khôn ngoan và lòng kiên nhẫn, để điều chỉnh lại những gì còn thiếu sót tại nơi các ngài đang phục vụ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Người được anh em sửa lỗi chính là người được yêu thương. Xin cho các Kitô hữu luôn khiêm tốn nhìn nhận những yếu đuối khuyết điểm của mình, biết dẹp bỏ tự ái, chân thành đón nhận lời góp ý, phê bình của người khác, để sửa lại thái độ cư xử hằng ngày trở nên gần gũi, dễ chịu hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Việc giáo dục người trẻ phải đặt trên nền tảng của đức bác ái. Xin cho các thầy cô giáo và những ai đang làm việc trong ngành giáo dục, luôn biết dùng sự khéo léo, tế nhị và lòng yêu thương chân thành mà dạy bảo, sửa lỗi cho học sinh- sinh viên, để đào tạo nên một thế hệ tiếp nối với những con người tài đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói:“Ở đâu có hai ba người tụ họp cầu nguyện vì danh Thầy, thì có Thầy ở giữa”. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta luôn có tấm lòng bao dung quảng đại, biết nghĩ tốt- nói tốt cho nhau, nhất là duy trì các giờ kinh tối, để hiệp thông, gắn kết và giúp nhau sống niềm tin cậy mến giữa đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa, Chúa biết rõ chúng con là những thụ tạo bất toàn. Xin uốn nắn chúng con thành những người khiêm tốn, luôn khoan dung trước những lầm lỗi của người khác và nghiêm khắc với những thói xấu của mình, để đời sống của chúng con ngày càng tiến bộ và đến gần Chúa hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.