Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 23 TN  Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 23 TN  Năm B

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, thời Đức Giêsu người ta đem các thứ bệnh nhân đến để xin Chúa chữa lành, chúng ta cũng hãy đến với Chúa với tất cả mọi lo âu và bệnh tật hồn xác, và dâng lên Chúa lời nguyện sau đây :

  1. Hội thánh ngày nay đang sống giữa đa số những người nghèo khổ bệnh tật cả xác hồn / Xin cho mọi người trong Hội thánh trở nên bạn của những người nghèo khổ bệnh tật / và sẵn sàng chia vui sẻ buồn với họ.
  2. Đa số các nước trên thế giới còn sống trong tình trạng kém phát triển, chậm tiến, đói khổ và bệnh tật / Xin cho các nhà lãnh đạo các nước kém phát triển biết thật tình quan tâm hơn đến đa số dân còn nghèo đói và chậm tiến.
  3. Chung quanh chúng ta còn nhiều người bệnh tật cả phần xác lẫn phần hồn / mà không có ai đem họ đến với Chúa / Xin cho họ sớm gặp được người an ủi giúp đỡ và dẫn họ đến với Chúa.
  4. Trong họ đạo chúng ta còn nhiều người mắc bệnh câm điếc thiêng liêng sợ hôn câm điếc thể xác / Xin cho họ được chữa lành để nghe tin Chúa và ca tụng cảm tạ.

Chủ tế  : Lạy Đức Giêsu, Chúa luôn quan tâm sẵn sàng giúp đỡ mọi người đang gặp cảnh khốn khó, xin Chúa chấp nhận những y nguyện chúng con vừa dâng lên, để mọi người nhận biết quyền năng Chúa, và dâng lời cảm tạ tôn vinh. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Gp Thái Bình

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Đấng quyền năng và giàu lòng yêu thương. Người luôn mở rộng tấm lòng trước những người bệnh tật phần xác cũng như phần hồn. Với tấm lòng con thảo chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. “Epphatha – Hãy mở ra”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho các vị chủ chăn trong Giáo Hội luôn có được trái tim của Chúa để các ngài ân cần chăm sóc, nâng đỡ và tha thứ cho các tội nhân khi họ can đảm mở lòng đến với Bí Tích Hòa Giải.
  2. Bệnh câm điếc thể lý đã gây ra cho con người biết bao khó khăn khi tương giao với đồng loại, nhưng bệnh khó trị hơn cả là bệnh câm điếc tâm linh, đó là bệnh cố tình bưng tai bịt mắt trước nhu cầu của tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa gửi Thánh Thần đến để Người không ngừng canh tân và đổi mới lòng người.
  3. Trong xã hội ngày nay, nhiều người lợi dụng truyền thông để truyền đạt những thông tin không chính xác, để nhằm mục đích xuyên tạc, lên án hoặc bôi nhọ các tổ chức hay cá nhân luôn đứng lên bảo vệ sự thật. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho có nhiều người can đảm lên tiếng để đấu tranh cho công lý và hòa bình.
  4. “Ông ấy làm việc gì cũng tốt đẹp”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết noi gương Chúa, đó là: sống yêu thương và nâng đỡ những người yếu đuối bệnh tật, nhờ đó chúng ta biết mang Chúa đến cho những người chưa biết Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, nhiều lần trong cuộc sống chúng con đã cố tình khép kín lòng mình trước những nhu cầu rất khẩn thiết của tha nhân. Chúng con viện cớ này cớ kia để che lấp tội lỗi của mình và chúng con dùng đôi tai và miệng lưỡi để phục vụ cho sự dữ. Xin hãy tha thứ và thức tỉnh chúng con để nhờ ơn Chúa chúng con được chữa lành. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.