Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 23 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 23 TN Năm C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến ! Khát mong trở thành người môn đệ của Chúa, luôn can đảm đón nhận và vác thập giá đời mình bước theo Người là sự khôn ngoan và ân phúc Chúa ban. Cậy trông vào ơn Chúa giúp, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin :

  1. Hội Thánh có sứ mạng bênh vực những người thiệt thòi, nghèo khổ, bần cùng. Chúng ta cầu xin Chúa củng cố lòng nhiệt thành của Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị Mục tử trong Hội Thánh, để các ngài không ngừng kiến tạo, và cổ võ các công cuộc nhân đạo trên khắp hoàn cầu, bằng lời rao giảng và bằng mọi phương thế hữu hiệu Chúa ban.
  2. Những ai sống đẹp lòng Chúa, thì được ơn cứu độ nhờ sự khôn ngoan”.Xin Chúa ban ơn trợ giúp cho các ki tô hữu đang dấn thân trên bước đường truyền giáo, luôn biết hăng say phục vụ, nhiệt tâm giúp đỡ những anh chị em khó nghèo, hầu luôn sống xứng đáng là người môn đệ như lòng Chúa ước mong.
  3. Một năm học mới đang được bắt đầu trên các tỉnh thành trong cả nước. Chúng ta cầu xin Chúa cho các học sinh, sinh viên được hưởng một nền giáo dục tốt đẹp, để họ không chỉ tiếp thu kiến thức, mà còn đạt tới một nhân cách toàn diện, hầu giúp họ biết cùng nhau xây dựng một thế giới như lòng Chúa ước mong.
  4. “Ai không vác thập giá mình mà theo Ta thì không thể làm môn đệ Ta được”.Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn luôn biết để Lời Chúa soi dẫn, can đảm đón nhận mọi thử thách trong cuộc đời, và trung kiên bước theo Chúa mãi đến cùng.

Chủ tế : Lạy Thiên Chúa toàn năng, Chúa luôn soi sáng và hướng dẫn chúng con bằng Thánh Thần của Chúa, xin thương nghe lời con cái khẩn cầu mà ban ơn giúp sức để chúng con can đảm vác thập giá hằng ngày theo Chúa, hầu tiếp tục công cuộc cứu độ Chúa muốn dành cho chúng con và cho toàn thế giới. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu- Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 23 TN Năm C – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta rằng: Phải đặt Thiên Chúa lên trên hết mọi quyến luyến ở trần gian, và hãy biết cậy dựa vào ơn Chúa để lướt thắng những ràng buộc, trở ngại trong cuộc đời. Vâng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu nguyện:

  1. Để theo Chúa người môn để phải chủ động từ bỏ mọi sự, và tự nguyện vác lấy thập giá. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ, luôn hết lòng yêu mến, trung thành với con đường tận hiến đã chọn, và sống trọn vẹn cho Chúa trong bậc sống của mình ở mọi nơi mọi lúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Không ai có thể hiểu được thánh ý Chúa, nếu Người không ban cho họ sự khôn ngoan. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang lâm vào cảnh buồn sầu, bế tắc… được ơn Chúa soi lòng mở trí, để họ thức tỉnh và can đảm đón nhận mọi biến cố xảy đến trong đời với niềm tin- cậy- mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa phán:“Ai không vác thập giá mình mà theo ta thì không xứng đáng làm môn đệ ta”. Xin cho các em học sinh- sinh viên Công giáo, bước vào năm học mới với tinh thần hăng hái vui tươi, biết tránh xa những thói xấu trong học đường, luôn chăm chỉ học tập và sống trung thực ngay lành, để làm gương sáng cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Giữa một xã hội đang chạy theo tiền tài vật chất, con người chỉ muốn tìm lợi ích cá nhân. Xin cho mọi người nơi họ đạo chúng ta, biết thoát ra khỏi những toan tính lợi lộc tầm thường khi giúp đỡ nhau, luôn cần cù lao động, để san sẻ một phần trách nhiệm với người thân trong gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mời gọi chúng con đi trên con đường của sự hy sinh từ bỏ. Xin cho mỗi người chúng con dám bước ra khỏi những lo lắng, bận tâm và tính toán khôn ngoan trần thế, để sống trọn vẹn cho Chúa và tha nhân, dù phải chịu nhiều thiệt thòi mất mát. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.