Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 24 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 24 TN Năm C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, Người sẵn sàng tha thứ lỗi lầm cho người có tội thật lòng ăn năn thống hối. Tin tưởng vào tình thương tha thứ của Chúa, chúng ta cùng dâng lời khẩn nguyện :

  1. Hội thánh là dấu chỉ của lòng thương xót Chúa. Chúng ta cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh biết mặc lấy trái tim đầy tình thương của Chúa Giêsu, để các ngài luôn cư xử hiền hậu và nhân ái với mọi người, đặc biệt trong Bí tích Hòa Giải.
  2. “Trên trời sẽ vui mừng vì một người tội lỗi hối cải”. Chúng ta cầu xin Chúa cho hết mọi Kitô-hữu, biết dành những giây phút hồi tâm xét mình mỗi ngày, để nhận ra những lỗi lầm, yếu đuối của bản thân, và xin ơn tha thứ, đồng thời quyết tâm sửa chữa, hầu cuộc sống ngày càng hoàn thiện như Lòng Chúa mong ước.
  3. Chiến tranh, khủng bố và bạo lực đã gây đau khổ cho nhiều người.Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người trên thế giới biết lấy tình yêu đáp trả hận thù, để thế giới được sống trong hòa bình, và cuộc sống của mỗi người được an vui, hạnh phúc hơn.
  4. Chúa là Vị Chứng Nhân trung thành đã hiến dâng mạng sống vì yêu thương nhân loại.Chúng ta cầu xin Chúa ban cho mỗi người trong cộng đoàn, cảm nhận được tình thương vô biên Chúa dành cho mình, và biết nỗ lực tuyên xưng niềm tin cậy và yêu mến Chúa/ qua việc loan báo Tin Mừng cho muôn dân.

Chủ tế : Lạy Cha là Đấng tác tạo muôn loài, Cha luôn yêu thương chăm sóc mọi loài Cha đã dựng nên. Xin Cha thương nhìn đến chúng con là phận người yếu hèn hay sa ngã, biết noi gương Cha cư xử cách nhân từ với tha nhân, và biết cùng nhau tận tình thờ phượng Cha cho phải đạo. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 24 TN Năm C – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là người Cha nhân hậu, Ngài luôn yêu thương, để ý và chăm sóc mỗi người chúng ta. Với tâm tình của một người con yếu đuối, chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Ngài những lời nguyện xin:

  1. Chúa Giêsu nói:“Trên trời sẽ vui mừng vì một người tội lỗi hối cải”. Xin cho các vị Chủ chăn luôn vui sống giữa đoàn chiên với tất cả sự đơn sơ, gần gũi, đầy lòng thương xót, và không quản ngại khó khăn đi tìm kiếm những chiên lạc trở về, để họ được hưởng nhờ ơn cứu độ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cuộc đời mỗi người cũng giống như con chiên đi lạc, như đồng xu đã mất. Xin cho những ai đang sống trong mặc cảm tội lỗi, lâu năm xa cách Chúa và Giáo Hội, biết nhận ra lòng nhân từ xót thương của Chúa, và quay trở về canh tân sửa đổi đời sống, để luôn bước đi trên đường ngay nẻo chính.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa đầy lòng bao dung đối với những con người lầm lỗi. Xin cho các Kitô hữu, biết khiêm tốn nhìn nhận tình trạng tội lỗi của bản thân, để thoát khỏi tính ganh ghét- tham lam- ích kỷ, biết sống hiền lành thân thiện, và sẵn lòng tha thứ cho nhau, nhất là đối với những ai đã xúc phạm đến mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa đã biến đổi cuộc đời thánh Phaolô trở nên tông đồ của Ngài. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng ta biết từ bỏ những đam mê tội lỗi, can đảm trở về với Chúa qua việc siêng năng đi xưng tội rước lễ, quyết tâm đổi mới bản thân, và quên đi những lầm lỗi thiếu sót của anh em xung quanh, để tâm hồn luôn được thanh thản bình yên.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Cha nhân lành, Cha đã không ngừng tìm kiếm tội nhân và đón nhận họ trở về. Xin giúp chúng con biết cảm nghiệm được lòng thương xót của Cha trong cuộc đời mình, để từ đó biết sống ơn tha thứ, và cư xử hiền hòa rộng lượng hơn với anh em xung quanh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.