Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 26 TN Năm C

print

 Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 26 TN Năm C

Chủ tế : Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương, Người luôn quan tâm bảo vệ những ai nghèo khó . Chúng ta hãy hướng lòng lên Chúa và dâng lên Người những lời nguyện xin tha thiết :

  1. Hội Thánh là hình ảnh sống động của lòng thương xót Chúa. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh khi thành hành sứ mạng truyền giáo của mình, biết quan tâm giúp đỡ những ai túng thiếu nghèo nàn cả về vật chất lẫn tinh thần, hầu góp phần vào công cuộc hoàn thiện thế giới này.
  2. “Người giàu có khó vào Nước Trời”.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người đang có tiền của, nhưng lại dìm mình trong những lối sống buông thả và chạy theo những tệ nạn xấu xa, biết mau mắn sửa đổi đời sống, cũng như quan tâm giúp đỡ và chia sẻ với nhưng anh chị em nghèo khó xung quanh mình.
  3. Thế giới hôm nay vẫn còn biết bao người lớn cũng như trẻ em phải chết vì đói nghèo, chiến tranh, bệnh tậtChúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các dân tộc được hòa bình, phát triển ; cho khoảng cách giữa người giàu và người nghèo được xích lại gần nhau, để mọi người được sống trong niềm an vui và tràn đầy
    hy vọng.
  4. “Vui với người vui, khóc với người khóc” là thái độ sống cần có của ai tin Chúa. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa mỗi người trong chúng ta biết nhạy cảm trước những nhu cầu của anh em, sẵn sàng chia sẻ vật chất và tinh thần cho những ai đã suốt đời lao nhọc mà vẫn gặp khó khăn, thử thách.

Chủ tế : Lạy Chúa, xin thương đổ xuống tâm hồn chúng con đầy tràn ơn thánh Chúa, giúp chúng con biết nhận ra những đòi hỏi tế nhị của Chúa và khôn ngoan sử dụng những ơn lành Chúa ban, hầu mưu ích chúng con và hết thảy mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 26 TN Năm C – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu luôn yêu thương những người bị xã hội ruồng bỏ, Ngài dùng dụ ngôn hôm nay nhắc nhở chúng ta hãy làm phúc bố thí, sống tình liên đới với nhau để tích lũy kho tàng vô giá trên trời. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta cùng khiêm tốn cầu xin:

  1. Giữa một xã hội đang khủng hoảng về đạo đức như hiện nay, xin Chúa luôn đồng hành cùng với Đức Giáo Hoàng- các Giám Mục- Linh Mục, ban cho các ngài được tràn đầy sự khôn khoan minh mẫn, để biết cách thức tỉnh và dẫn dắt Dân Chúa tránh xa lối sống ích kỷ vô tâm trước anh em đồng loại.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ngày nay còn có biết bao người nghèo đói, tật nguyền bị xã hội quên lãng. Xin cho các Kitô hữu biết quảng đại chia sẻ cơm áo, cũng như dành thời giờ để quan tâm đến những người đau khổ- thiếu thốn đang cần được giúp đỡ và yêu thương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Không phải người nghèo nào cũng được Chúa thương, mà quan trọng là cách sống của họ. Xin cho những ai nghèo khó, bệnh tật, thất nghiệp, không nơi nương tựa… luôn vững lòng cậy trông tín thác, sống lạc quan, lương thiện, và sẵn sàng cho đi những gì mình có, để được phần gia nghiệp muôn đời là chính Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Phúc đức được tích lũy nhờ sự trao ban. Xin cho mỗi người chúng ta biết tránh xa lối sống thờ ơ lạnh nhạt trước khổ đau của tha nhân, luôn có một tấm lòng nhân ái, để cảm thông- chia sẻ và cầu nguyện cho những hoàn cảnh khó khăn mà chúng ta gặp gỡ hằng ngày trên đường.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin đốt lên trong lòng chúng con ngọn lửa yêu thương, và xin dạy chúng con biết cách tích lũy kho tàng trên trời, nhờ sống liêm chính trong công ăn việc làm, và quảng đại chia sẻ tiền bạc- vật chất cũng như tinh thần cho anh em đồng loại. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.