Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 28 TN  Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 28 TN  Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Giêsu đã có nhận xét rằng : những người có của cải mà vào được nước Thiên Chúa, thật khó biết bao. Tin tưởng vào trợ giúp của Thiên Chúa, chúng ta hãy dâng lời cầu nguyện :

  1. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh đừng để mình bị tiền bạc và giàu sang lôi cuốn / mà bỏ quên nhiệm vụ Tin mừng hóa mọi người nhất là những người nghèo.
  2. Xin cho các nhà cầm quyền trong xã hội / biết dùng tiền của do dân chúng đóng góp / để ưu tiên lo nâng cao đời sống cho phần đa số là dân nghèo.
  3. Xin cho những người đang lo âu hằng ngày vì phải sống trong nghèo khó túng thiếu / biết làm ăn sinh sống lương thiện / và gặp được người an ủi giúp đỡ.
  4. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta, dù giàu có hay không được giàu có / cũng luôn sẵn sàng chia sẻ ít nhiều cho những người cần đến sự giúp đỡ của mình.

Chủ tế  : Lạy Chúa, chúng con biết rằng sống đúng theo Lời Chúa dạy là rất khó, nhưng tin tưởng rằng nếu loài người không thể được, thì Chúa lại làm được mọi sự : xin Chúa giúp chúng con luôn sống theo tinh thần nghèo khó của Tin mừng. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô…

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Gp Thái Bình

Chủ tế: Anh chị em thân mến,Đức Giêsu cho chúng ta biết, điều kiện để được vào Nước Trời là phải từ bỏ tất cả những gì mình có. Quyết tâm thực hành lời Chúa dạy, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin.

  1. Trân châu, bảo ngọc, sức khỏe vẻ đẹp, cũng không sánh được với đức khôn ngoan. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh được trần đầy sự khôn ngoan thánh thiện của Chúa, để các ngài hướng dẫn dân Chúa thực hành lời Chúa dạy.
  2. Sẵn sàng từ bỏ mọi sự, để sống tinh thần nghèo khó là một đòi hỏi cần có của người môn đệ. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các tu sĩ, sống trọn hảo lời khấn khó nghèo, bằng sự hy sinh từ bỏ chính mình, sẵn sàng dấn thân phục vụ những người nghèo khổ, bất hạnh nhất trong xã Hội.
  3. Của cải không chỉ là tiền tài, vật chất, nhưng còn là sức khỏe, thời gian, trí tuệ, năng lực. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô hữu biết sử dụng những của cải và khả năng Chúa ban, để phục vụ Chúa và anh chị em, hầu được Chúa cho hưởng sự sống đời đời trên Nước Trời.
  4. Những kẻ cậy dựa vào của cải, tiền bạc thật khó vào nước Thiên Chúa. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, biết sống quảng đại, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau khi bị thiếu thốn về vật chất và tinh thần, nhất là biết từ bỏ những thực tại chóng qua ở trần gian, để chọn Chúa là gia tài duy nhất cho cuộc đời mình.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải từ bỏ tất cả những gì mình có mà theo Chúa. Xin cho chúng con kiên tâm thực hành lời Chúa dạy, dám từ bỏ của cải, quyền lực, danh vọng và tất cả những gì làm chúng con xa Chúa, nhất là chúng con biết khôn ngoan chọn Chúa là giá trị tuyệt đối, là kho tàng vĩnh cửu cho đời sống chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.