Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 28 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 28 TN Năm C

Chủ tế : Anh Chị em thân mến, Chúa không đối xử với chúng ta theo tội lỗi của chúng ta và cũng không báo ứng theo những lỗi lầm chúng ta đã phạm. với lòng biết ơn, chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời thiết tha khẩn nguyện :

  1. Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót.Chúng ta cầu xin Chúa cho Hội Thánh với bản chất là truyền giáo, luôn sống xứng đáng là dấu chỉ lòng thương xót của Thiên Chúa giữa trần gian.
  2. Ước mơ tha thiết của con người trong mọi thời đại là được sống khỏe mạnh và hạnh phúc, nhưng trong thực tế, bệnh tật vẫn đem đến cho con người đau khổ và bất hạnh.Chúng ta cầu xin Chúa cho những ai đang đau khổ vì bệnh tật / tìm gặp được sự an ủi và niềm hoan lạc nơi Chúa.
  3. Chúng ta không chỉ biết cám ơn Chúa mà con phải biết cám ơn nhau.Xin Chúa cho mỗi người trong Họ Đạo chúng ta luôn sống thái độ biết ơn, kể cả những cử chỉ nhỏ bé nhất của người thân cận, để tình lien đới trong cộng đoàn Họ Đạo ngày càng thắt chặt hơn.
  4. “Lòng tin của anh đã cứu chữa anh”.Mỗi người chúng ta cũng thế, một khi tin vào Thiên Chúa thì sẽ nhận được hồng ân của Người. Chúng ta cầu xin Chúa ban thêm lòng tin cho chúng ta/ để chúng ta biết phó thác mọi biến cố vào trong bàn tay Chúa hơn.

Chủ tế : Lạy Chúa, xin tha thứ cho những vong ân bội nghĩa của chúng con. Xin cho chúng con nhận ra hồng ân và tình thương của Chúa, để chúng con biết tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc và trong mọi hoàn cảnh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 28 TN Năm C – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Ngạn ngữ Pháp có câu:“Lòng biết ơn là trí nhớ của trái tim”. Quả thật chính những lời cám ơn chân thành sẽ làm cho cuộc đời này thêm ý nghĩa. Trong niềm tri ân cảm tạ vì muôn ân huệ mà Thiên Chúa đã ban, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Người có đức tin nhìn thấy trong tất cả mọi sự đều là hồng ân của Chúa. Xin cho mọi thành phần của Hội Thánh, biết nhận ra tình yêu thương và những ơn lành mà Chúa đã ban trong cuộc sống hằng ngày, để hết lòng thờ lạy-yêu mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mười người phong cùi đã đặt niềm tin tưởng đến xin Chúa chữa lành. Xin cho những ai đang chịu đau khổ nơi tâm hồn cũng như thể xác, luôn biết đặt trọn niềm tin cậy, phó thác vào quyền năng và lòng thương xót Chúa, để họ được xoa dịu và được tiếp thêm nguồn sức sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hai tiếng cám ơn nói lên tình liên đới giữa người với người. Xin Thần Khí Chúa thôi thúc các tín hữu, luôn biết nhìn lại thái độ của mình mỗi khi chịu ơn và làm ơn cho kẻ khác, để từ đó biết sửa đổi trở nên tốt lành và khiêm nhường hơn trước mặt Chúa và tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Biết ơn không chỉ là phép lịch sự mà còn là cử chỉ của lòng bác ái. Xin cho mọi người nơi họ đạo chúng ta luôn biết sống tình nghĩa, sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, cũng như mạnh dạn nói lên lời cám ơn chân thành đối với những gì mà người khác đã làm cho mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, lòng biết ơn là nét đẹp cao quý nhất của con người. Xin cho chúng con biết đón nhận mọi niềm vui- nỗi buồn trong từng ngày sống như là một hồng ân của Chúa, và cố gắng làm ơn cho người khác thật nhiều, để đền đáp lại những ơn lành mà Chúa đã ban xuống trên chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.