Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 29 TN &  Lễ  Truyền Giáo 2019

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 29 TN Năm C

 Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa luôn yêu thương, biết rõ những điều chúng ta cần và hằng lắng nghe mọi lời cầu xin. Trong niềm xác tín đó, chúng ta thành tâm dâng lời nguyện xin :

  1. Trọn đời sống của Chúa Giêsu là cầu nguyện. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn sốt sắng và yêu mến đời sống cầu nguyện,/ để tôn vinh cảm tạ Chúa/ và loan truyền ơn cứu độ cho muôn dân.
  2. Đức Giêsu khuyên chúng ta cầu nguyện luôn và không nản chí. Chúng ta cầu xin Chúa cho các tín hữu đang dấn thân trong các công tác truyền giáo luôn biết sống thái độ khiêm hạ, tin tưởng nài xin, và không bao giờ nản chí khi gặp khó khăn thử thách, mà luôn biết dùng lời cầu nguyện để lướt thắng mọi sự .
  3. “Mọi sự có thể đối với người tin”. Chúng ta cầu xin Chúa cho những bệnh nhân đau khổ, những người âu sầu thất vọng biết đến với Chúa bằng lời cầu nguyện/ để họ can đảm lướt thắng mọi yếu đuối /và biết phó thác trọn vẹn cho sự quan phòng của Chúa.
  4. “Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn biết nhận ra yếu đuối của mình/ mà gắn bó kết hợp vào lòng thương xót với Chúa Kitô bằng việc cầu nguyện,/ say mê đọc Lời Chúa và suy niệm Lời Chúa mỗi ngày.

Chủ tế : Lạy Chúa, ước gì tinh thần cầu nguyện thấm nhuần vào cả đời sống chúng con. Nhờ lời cầu nguyện, xin cho chúng con gặp được con người thật của chúng con và khuôn mặt đầy lòng thương xót của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ  Truyền Giáo 2019 – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Trong xã hội hôm nay, con người cần những chứng nhân hơn là thầy dạy, vì vậy trách nhiệm của mỗi người Kitô hữu là phải truyền giáo bằng một đời sống yêu thương- công bằng- bác ái. Vậy giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

  1. Đức Maria chính là ngôi sao dẫn đường loan báo Tin Mừng. Xin cho các Linh mục, Tu sĩ, các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn bước theo Mẹ, lắng nghe tiếng Chúa, và không ngừng cầu nguyện để có một đức tin vững vàng, sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn vất vả khi sống chứng nhân giữa lòng đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Têrêsa thành Calcutta là tấm gương tiêu biểu của việc truyền giáo. Xin cho các Kitô hữu biết noi gương thánh nhân, sống tinh thần khiêm tốn phục vụ, yêu mến và tôn trọng người nghèo, nhất là luôn sửa đổi mình trong từng lời nói- việc làm, nhờ đó có thể dẫn đưa bạn bè lương dân gặp được Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Truyền giáo là trách nhiệm của mỗi Kitô hữu. Xin Chúa Thánh Thần thôi thúc những người trẻ, biết sử dụng mọi tài năng trí tuệ Chúa ban, để làm những điều tốt đẹp cho tha nhân, và đặt Đức Giêsu làm lẽ sống, là niềm vui của đời mình để noi gương bắt chước.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Gương sáng và cử chỉ bác ái là bằng chứng để người khác tin theo Chúa. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, luôn sống đạo đức ngay lành, và có lòng thương người, để sẵn sàng nâng đỡ những ai đang gặp khó khăn hoạn nạn, nhờ đó bạn bè đồng nghiệp xung quanh có thể nhìn thấy Chúa đang hiện diện trong chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã thương ban muôn ơn lành xuống trên trên họ đạo………. Xin cho mỗi người chúng con biết tiếp tục sứ mạng truyền giáo bằng những cử chỉ bác ái thường ngày, và bằng lối sống tốt đạo-đẹp đời, để giới thiệu Chúa cho bạn bè lương dân. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.