Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 3 MC Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 3 MC Năm B

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, Đức Giêsu là Đền thờ, mỗi Kitô hữu chúng ta cũng là Đền thờ sống động của Thiên Chúa. Đền thờ này cũng cần được thanh tẩy cho xứng đáng hơn. Trong mùa Chay này, chúng ta xin Chúa giúp chúng ta :

  1. Hội thánh là Đền thờ của Thiên Chúa nơi mọi người hiệp thông với Thiên Chúa và hiệp thông với nhau /. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mỗi thành phần trong Hội thánh / biết loại bỏ những thái độ giả hình, kiêu căng, chia rẽ, kỳ thị / làm cản trở cho sự hiệp thông đó.
  2. Thế giới và các quốc gia là đại gia đình của nhân loại, nhưng luôn trở thành chiến trường về kinh tế và chính trị / Chúng ta cầu xin Chúa cho các nhà cầm quyền / biết loại trừ tất cả mọi hình thức xâm lăng và bóc lột nhau / để các nước tôn trọng và giúp đỡ nhau phát triển.
  3. Con người được dựng nên giống hình ảnh Thiên Chúa / nhưng nhiều người đã khiến nó trở thành hình ảnh dễ sợ của ma quỉ /Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho họ ý thức sự ghê tởm đó / để bắt tay vào việc sám hối và thanh tẩy.
  4. Mỗi người Kitô hữu chúng ta đã trở thành đền thờ sống động của Thiên Chúa / Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho anh chị em giáo hữu trong họ đạo chúng con / không ngừng thanh tẩy mình khỏi mọi tội lỗi nhất là các tội nặng.

Chủ tế  : Lạy Đức Giêsu, vì nhiệt tâm phục vụ Chúa Cha mà Chúa đã thanh tẩy đền thờ, xin ban cho chúng con thêm nhiệt tâm yêu mến Chúa, để luôn thanh tẩy tâm hồn hầu xứng đáng đón nhận dồi dào hồng ân cứu độ của Chúa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Hình ảnh Chúa Giêsu nghiêm khắc đánh đuổi những kẻ buôn bán bát nháo ra khỏi đền thờ nhắc nhở mỗi người chúng ta: Phải biết mạnh dạn diệt trừ những gì xấu xa tội lỗi trong tâm hồn mình, để dành riêng cho việc thờ phượng Thiên Chúa. Giờ đây, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Đồng tiền có thể che mờ nét tôn nghiêm của Nhà Chúa. Xin cho các Linh mục trong Giáo phận chúng ta, luôn tỉnh thức trước những cơn cám dỗ về tiền bạc vật chất, và những hình thức phô trương bên ngoài, biết mạnh dạn ngăn chặn những việc xấu, để đem đến sự yên bình cho xứ đạo mà mình đang phục vụ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. “Lễ dâng Chúa là tâm hồn thống hối. Một tấm lòng tan nát dày vò Chúa sẽ chẳng khinh chê”. Xin cho các Kitô hữu biết thật lòng trở về trong Mùa Chay này, quyết tâm sửa đổi mọi tính xấu và những vết nhơ tội lỗi, để xứng đáng lãnh nhận ơn tha thứ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã thanh tẩy đền thờ, và muốn chúng ta hãy tiếp tục công việc của Ngài. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta, biết thanh tẩy chính bản thân mình qua từng lời ăn tiếng nói, cách hành xử với anh em xung quanh; nhất là luôn ý thức giữ cho Nhà thờ có bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Giáo Hội dành riêng tháng Ba để kính Thánh Cả Giuse. Xin cho các bậc gia trưởng luôn noi theo gương thánh nhân, sống hiền hòa đạo đức, siêng năng làm việc để tạo ra những đồng tiền chân chính, nuôi sống những người thân trong gia đình và phục vụ xã hội.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, đã rất nhiều lần chúng con làm cho đời mình ra hoen ố vì bao tính hư nết xấu và những đam mê bất chính. Xin Chúa rửa sạch tâm hồn chúng con khỏi mọi điều tội lỗi, để xứng đáng là đền thờ sống động của Ba Ngôi Thiên Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.