Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 3 MV Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 3 MV Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, chúng ta đã tiến đến Chúa nhật thứ 3 Mùa Vọng, niềm vui ngày Chúa đến dịp lễ Giáng Sinh đã gần kề. Thánh Phaolô khuyên chúng ta hãy vui mừng cầu nguyện và tạ ơn. Chúng ta hãy dâng lên Chúa những ước nguyện của chúng ta :

  1. Thánh Gioan đã dọn đường về Đức Giêsu là ánh sáng, là niềm vui cứu độ / Xin cho cộng đoàn Hội thánh trở thành chứng tá cho Chúa xuyên qua việc gieo rắc và bồi dưỡng niềm vui cho mọi người.
  2. Đức Giêsu được sai đi để đem Tin mừng cho người nghèo khổ bất hạnh / Xin cho các nhà cầm quyền trở thành những người bênh vực kẻ hèn yếu và đem an vui cho những người thiếu may mắn.
  3. Đức Giêsu đến trần gian để băng bó những tấm lòng tan nát / Xin cho những người nghèo đói thất nghiệp, tù đày, bị bỏ rơi / tìm được niềm an ủi và hy vọng nơi những người họ gặp gỡ.
  4. Chúng ta đã được hiệp thông với Đức Giêsu qua các Bí tích / Xin cho mọi người trong cộng đồng họ đạo chúng ta / luôn thắp lên trong đời mình ánh sáng của Chúa / để sưởi ấm và soi sáng cho mọi người.

Chủ tế : Lạy Chúa, chúng con đang sửa soạn để đón nhận niềm vui ngày Đức Giêsu Giáng Sinh, xin Chúa sai Thánh Thần Chúa đến sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con để chúng con trở thành niềm an vui cho mọi người chúng con gặp gỡ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Thánh Gioan Tiền Hô mời gọi chúng ta hãy hoán cải sửa mình, nhưng dọn đường cho Chúa đến trong tâm hồn mình thôi thì vẫn chưa đủ, mà còn phải làm sao để Chúa đến được trong tâm hồn của người khác, đó mới thật sự là một niềm vui trọn vẹn. Vậy giờ đây chúng ta hãy dâng lên Chúa những lời cầu xin:

  1. Thánh Gioan Tẩy Giả đã tận lực sống đúng vai trò làm ngôn sứ của Chúa. Xin cho các Giáo sĩ- Tu sĩ, luôn có tâm tình yêu mến, vui vẻ chu toàn sứ vụ của mình, và biết dùng chính đời sống thanh thoát khó nghèo, đơn sơ, hiền hòa, để giới thiệu Chúa cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thế giới hôm nay mừng đón lễ Giáng Sinh bằng sự phô trương hình thức bên ngoài. Xin cho các Kitô hữu biết dọn lòng đón Chúa đến bằng một tâm hồn sám hối ăn năn, quyết tâm sửa đổi những tính hư nết xấu, và lấy tình thương mà đối đãi với nhau, để chia sẻ niềm vui Giáng sinh cho anh em lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mỗi người tín hữu cũng là ngôn sứ của Chúa. Xin cho cộng đoàn họ đạo chúng ta, đặc biệt là những ai đang tham gia vào các ca đoàn – hội nhóm, luôn biết tự hoàn thiện bản thân, sống hài hòa, khiêm tốn và sẵn sàng cống hiến chút tài năng, công sức phục vụ xứ đạo quê hương, để góp phần làm cho danh Chúa được tỏa sáng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Niềm vui thật sự chính là một tâm hồn đơn sơ thánh thiện. Xin cho mỗi người chúng ta biết giữ mình trong sạch, sống giây phút hiện tại với một tinh thần vui tươi lạc quan, tràn đầy niềm hy vọng, cậy trông vào Chúa dù cho cuộc đời này còn nhiều chông gai thử thách.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, trên khắp phố phường mọi người lương giáo đang háo hức trang hoàng chuẩn bị lễ Giáng Sinh. Xin cho mỗi người chúng con không chỉ sửa soạn bên ngoài để mừng đón Chúa, mà còn phải biết dọn sạch tâm hồn, để niềm vui và ân phúc của Mùa Giáng Sinh luôn hiện diện trong suốt cuộc đời mình. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.