Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 3 Phục Sinh C

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 3 Phục Sinh C

 

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 3 Phục Sinh.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 Phục Sinh C – Manna Bảo Lộc.

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 3 Phục Sinh 

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, sau khi Chúa Giêsu sống lại, Người củng cố niềm tin cho các tông đồ, và tiếp tục yêu thương, chăm sóc, hướng dẫn Hội Thánh của Ngài. Với lòng biết ơn và tin tưởng vào Chúa Phục Sinh, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin :

  1. “Phải vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người phàm”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các vị Mục tử trong Giáo Hội / cho dù có bị bách hại / hay phải đối diện với những thách đố gay gắt của thời đại này, vẫn luôn can đảm loan báo tin mừng Chúa Phục Sinh, hăng say rao giảng về Thiên Chúa Xót Thương Cứu Độ.
  2. “Chúng tôi cùng đi với anh”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các tín hữu Công Giáo và ngoài Công Giáo, được hiệp nhất với nhau, cùng nhau xây dựng Nước Trời, làm nên một thân thể Giáo Hội duy nhất, dưới quyền của một vị đại diện Chúa Kitô là Đức Giáo Hoàng.
  3. “Hãy theo Thầy”. Chúng ta cầu xin Chúa cho những ai đang sống ơn gọi thánh hiến luôn mau mắn đáp lại lời mời gọi của Thầy Giêsu, theo sát dấu chân Người qua mọi thăng trầm của đời dâng hiến và phục vụ, sống mầu nhiệm thập giá, để đạt đến vinh quang với Người.
  4. “Anh có yêu mến Thầy không ?”. Chúng ta cùng cầu xin cho Chúa cho chúng ta cảm nghiệm thực sự tình yêu của Chúa, để chúng ta có thể trả lời câu hỏi của Người / bằng chính đời sống tin-cậy-mến Chúa, và qua tấm lòng xót thương, quảng đại chúng ta dành cho nhau trong đời sống thường ngày.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, Chúa đã thương ban đức tin cho chúng con, thì xin cho chúng con cũng được chia sẻ đời sống mới của Chúa, được nhận lãnh ơn cứu độ Chúa đã dành lại chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 3 Phục Sinh C – Manna Bảo Lộc 

Anh chị em thân mến,

Chính cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô Phục Sinh đã biến đổi cuộc đời thánh Phêrô và các Tông đồ từ những kẻ đánh cá tầm thường trở thành những ngư phủ lưới người. Tin tưởng vào quyền năng và tình thương của Chúa, chúng ta hãy tha thiết dâng lên Ngài những lời nguyện xin:

  1. Giáo hội hoàn vũ đang đứng trước nhiều khó khăn trở ngại. Xin Chúa ban phúc lành trên Đức Giáo Hoàng và các vị lãnh đạo Hội thánh, để các ngài được ơn khôn ngoan, thông hiểu, kiên trì nhẫn nại dẫn đưa cộng đoàn dân Chúa vượt qua mọi sóng gió trong thời đại này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu Phục Sinh đơn sơ, chu đáo dọn bữa ăn cho các Tông đồ. Xin cho các Linh mục- Tu sĩ và mọi người nơi xứ đạo chúng con, luôn vững tin có sự hiện diện của Chúa bên mình ngay trong những lúc làm việc mệt mỏi, hay những khi thất vọng chán chường, để luôn vững lòng yêu mến cậy trông.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Phêrô đã khiêm tốn nói lên lòng mình:“Lạy Thầy, Thầy biết con yêu mến Thầy”. Xin cho chúng con cũng biết noi gương thánh nhân: sống chân thành, mộc mạc, và mạnh dạn thể hiện tình yêu của mình với người thân trong gia đình, cũng như đối với những người mà chúng con quý mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bước vào tháng hoa – Tháng kính Đức Mẹ. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết uốn nắn sửa mình, chịu khó quan tâm giúp đỡ mọi người, và hy sinh lần chuỗi mân côi hằng ngày, để nhờ Đức Mẹ dẫn dắt luôn sống đạo đức gương mẫu.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã mang đến Tin Mừng Phục Sinh. Xin giúp chúng con luôn trung thành giữ vững đức tin của mình, và noi theo gương các Tông đồ vâng nghe lời Chúa dạy, để cuộc đời chúng con thu hoạch được nhiều điều tốt lành thánh thiện. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.