Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật  3 Phục Sinh Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật  3 Phục Sinh Năm B

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, thật hữu ích nếu cùng lắng nghe lời Đức Kitô Phục Sinh nói với tất cả chúng ta: Sao anh em lại hoảng hốt, chính Thầy đây mà! Luôn tin tưởng vào Đấng Phục Sinh, chúng ta cùng dâng lên Người những lời nguyện xin tha thiết của chúng ta.

1/ Sự sợ hãi có thể hủy diệt mọi sáng kiến của con người/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hàng giáo sĩ cũng như tu sĩ và giáo dân/ luôn tin tưởng phó thác vào Chúa/ để những khó khăn trong công cuộc loan báo Tin Mừng/ không làm bất cứ ai nản lòng và chùn bước.

2/ Sự sợ hãi đang ngự trị trên thế giới/ cách riêng nơi những nạn nhân chiến tranh và khủng bố/ thiên tai và bệnh tật/ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa/ ban cho những người đang gặp hoạn nạn niềm tin và nghị lực/ để vượt thắng mọi tai họa thảm khốc.

3/ Sự sợ hãi có thể làm cho con người không còn dám xả thân phục vụ tha nhân/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu/ luông tin tưởng vào tình thương và quyền năng của Chúa/ là Đấng luôn đồng hành với những ai tin Người trên mọi nẻo đường trần thế.

4/ Sự sợ hãi có thể cũng đang ngự trị trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ làm ta sợ phải dấn thân theo Chúa/ sự phải đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của Tin Mừng/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết mọi người trong giáo xứ chúng ta/ xác tín rằng Chúa luôn ở cùng và không ngừng nâng đỡ những ai tin tưởng Người.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, chúng con sắp sống lại Bữa Tiệc Ly của Chúa với các môn đệ. Xin Chúa mở mắt tâm hồn chúng con để chúng con có thể nhận ra Chúa hiện diện nơi anh chị em chúng con cũng như trong mọi biến cố thường ngày, Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã sống lại và có mặt ở khắp mọi nơi, Ngài cùng đi với chúng ta trên mọi nẻo đường đời, âm thầm ban muôn ơn lành hồn xác. Tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

  1. Sự bình an chỉ hiện diện nơi những tâm hồn có Chúa. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ luôn sống vui tươi, lạc quan, tràn đầy hy vọng, nhất là biết giữ cho lòng mình luôn trong sáng thiện lương, khi đối diện với những thử thách khổ đau trong cuộc đời tận hiến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trên hành trình dương thế, ai cũng phải trải qua những hoạn nạn hay đau khổ, bệnh tật… Xin cho các Kitô hữu biết can đảm đón nhận mọi biến cố xảy đến trong đời, và luôn vững lòng tin tưởng có Chúa đang hiện diện bên mình, để không còn cảm thấy lo lắng sợ hãi.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Phục Sinh đã truyền cho các môn đệ ra đi loan báo Tin Mừng cứu độ. Xin cho các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn năng nổ, nhiệt thành và có một đời sống gương mẫu đạo đức, để đem tình thuơng của Chúa đến với các em thiếu nhi và mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Trên suốt chặng đường Emmaus, hai môn đệ đã được đồng hành với Chúa Giêsu Phục Sinh. Xin mọi người nơi họ đạo chúng ta biết nhận ra Chúa vẫn đang cùng học tập, làm việc, cùng san sẻ, gánh vác với chúng ta mọi khó khăn vất vả hằng ngày, để luôn yêu mến và cậy trông vào Ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xưa Chúa đã chúc bình an cho các Tông đồ khi các ông hoang mang, sợ hãi. Xin Chúa cũng ban bình an cho mỗi người chúng con, để tâm hồn chúng con thôi lo lắng buồn phiền, nhưng ngập tràn niềm vui và hạnh phúc vì có Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.