Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 30 TN C

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 30 TN C – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở rằng: Ơn tha thứ chỉ được ban cho những tâm hồn khiêm tốn và chân thành nhận lỗi. Giờ đây, chúng ta hãy kiểm điểm lại đời sống của mình và thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Khiêm nhường là một nhân đức được Thiên Chúa yêu mến. Xin cho các vị lãnh đạo Hội thánh luôn chu toàn sứ vụ Chúa trao, và biết cách hướng dẫn đoàn chiên sống tinh thần khiêm nhu nghèo khó, chuyên cần cầu nguyện để được Chúa xót thương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu nói:“Ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống”. Xin cho các Kitô hữu- đặc biệt là những ai có địa vị trong xã hội, biết khiêm tốn nhìn nhận sự yếu đuối bất toàn của bản thân, và mau mắn sửa đổi đời sống, làm việc theo lương tâm ngay thẳng, để xứng đáng tham dự bàn tiệc Nước Trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúng ta đang sống trong một xã hội luôn tồn tại ranh giới giữa sang- hèn, giàu- nghèo. Xin cho những người trẻ hôm nay biết tránh xa thói kiêu căng, hay khinh thường người thấp kém hơn mình, luôn tập sống đơn sơ hiền hòa, tôn trọng công bằng bác ái, nhất là siêng năng đến với Bí tích Hòa giải, để được Chúa thương tha thứ lỗi lầm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay Chúa Nhật cuối cùng của tháng kính Đức Mẹ Mân Côi. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta tiếp tục đọc kinh- lần chuỗi mỗi ngày trong đời, để cầu nguyện cho bản thân, cho gia đình và giúp đỡ các linh hồn nơi luyện ngục.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con dâng lên tất cả những tội lỗi khiếm khuyết mà chúng con thường hay mắc phải. Xin Chúa thương tha thứ, và ban cho chúng con lòng khát khao mong được sống công chính ngay lành, để được đón nhận vào vương quốc Nước Trời – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.