Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 31 Thường Niên Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 31 Thường Niên Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến

Đức Giêsu đến trần gian không phải để được kẻ hầu người hạ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và tha thiết cầu xin.

1- Hội Thánh luôn dùng đời sống phục vụ mà xoa dịu đau khổ của nhân loại / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / nâng đỡ các công cuộc từ thiện của Hội Thánh / để qua đó Hội Thánh có thể giới thiệu Chúa cho mọi nước mọi dân.

2- Trên thế giới ngày nay / từ những khu nhà ổ chuột ở các thành phố / cho tới tận những miến xa xôi hẻo lánh / rừng thiêng nước độc / lúc nào cũng có những người thiện nguyện / đang hy sinh cả tuổi thanh xuân / hạnh phúc riêng tư / và cả mạng sống của mình nữa / để phục vụ những anh chị em bất hạnh nhất của xã hội / những Đức Kitô bị bỏ rơi / Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa / gìn giữ những anh chị em ấy luôn được an toàn / và cho họ tìm được niềm vui trong việc phục vụ tha nhân.

3- Ngày nay / bên cạnh rất nhiều người trẻ có tâm hồn quảng đại / âm thần phục vụ / thì cũng có một số người khác chỉ biết ăn chơi trác táng / hưởng thụ ích kỷ / không bao giờ biết quan tâm đến nỗi thống khổ / của những người nghèo chung quanh mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các kitô hữu / nhất là các kitô hữu trẻ / biết sống cho một lý tưởng cao đẹp.

4- Sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cơn hoạn nạn / là một trong những cách sống đạo đẹp lòng Chúa nhất / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết vui với người vui / và khóc cùng người khóc như Thánh Phaolô đã dạy.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con : “Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em ; còn ai muốn đứng đầu trong anh em, thì phải làm đầy tớ anh em”. Xin ban ơn trợ giúp để chúng con có thể sống như Chúa đã dạy. Chúa hằng sống và hiển trị…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta rằng: Người càng làm lớn thì càng phải biết phục vụ anh em nhiều hơn, và hãy tránh xa thói đạo đức giả hình. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

  1. Ngày nay người ta cần những chứng nhân hơn là thầy dạy. Xin cho các vị Mục tử trong Hội thánh, luôn nêu gương sáng cho cộng đoàn Dân Chúa qua cách cư xử quảng đại bao dung với tất cả mọi người, đặc biệt là những hối nhân lâu năm xa cách Chúa, để dẫn dắt họ sống đời thánh thiện trọn lành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chỉ có những tâm hồn đơn sơ, khiêm nhường mới được vào Nước Chúa. Xin cho các Kitô hữu luôn sống trung thực thẳng ngay, và khiêm tốn nhìn nhận những yếu đuối bất toàn của bản thân, để sửa đổi canh tân, hầu được Thiên Chúa xót thương trong ngày sau hết.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Phục vụ là nghĩa cử của người có trái tim biết yêu thương. Xin cho các thành viên Hội đồng mục vụ giáo xứ, các ca đoàn, hội nhóm… luôn có lòng bác ái và đạo đức thật sự, để cống hiến mọi khả năng, làm sáng danh Chúa nơi xứ đạo chúng ta.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tháng Mười một, Giáo Hội mời gọi người tín hữu hướng lòng đến các Linh hồn nơi luyện ngục. Xin cho cộng đoàn xứ đạo chúng ta, luôn yêu mến và cầu nguyện cho các Đẳng ở mọi nơi- mọi lúc, nhất là hy sinh làm những việc đạo đức hằng ngày, để cứu giúp các Linh hồn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhường, xin cho mỗi người chúng con luôn chú trọng đời sống đạo đức trong tâm hồn, biết dùng hết khả năng Chúa ban, để phục vụ mọi người và giúp đỡ các Đẳng Linh hồn nơi luyện ngục – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.