Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 31 TN  Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 31 TN  Năm B

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Giêsu đã dạy rằng : Mến Chúa trên hết mọi sự và yêu người như chính mình ; không có giới răn nào khác quan trọng hơn hai giới răn này. Chúa cùng cầu xin Chúa giúp chúng ta hiểu và sống đúng lời dạy của Chúa :

  1. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh luôn thực thi đúng lời Chúa dạy / để chứng minh cho mọi người hiểu rằng : người công giáo mến Chúa là để yêu người / và yêu người là để chứng tỏ lòng mến Chúa.
  1. Xin cho mọi nhà cầm quyền trong xã hội hiểu biết rằng / lòng mến Chúa của người Công giáo không gây thiệt hại gì cho tình yêu đồng loại / trái lại còn giúp họ yêu thương đồng bào trọn hảo hơn.
  1. Xin cho mọi người đang thiếu tình thương, thiếu sức khỏe, không có công ăn việc làm / gặp được những người thật tình giúp đỡ vì lòng mến Chúa và vì lòng yêu thương họ.
  1. Xin cho mọi người trong cộng đồng họ đạo chúng ta / biết bày tỏ lòng mến Chúa yêu người một cách thành thật và cụ thể / để loại trừ thói giữ đạo bề ngoài và giả hình.

Chủ tế  : Lạy Chúa, xin cho chúng con sau khi được bồi dưỡng lòng mến Chúa yêu người nhờ Thánh lễ, biết thực thi lòng mến Chúa yêu người đó với mọi người chung quanh trong cuộc sống hằng ngày. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô.

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Gp Thái Bình

Chủ tế: Anh  chị em thân mến, Chúa Giêsu dạy chúng ta điều răn trọng nhất là “mến Chúa yêu người”. Với tâm tình con thảo chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. Thánh Augustinô nói: “Cứ yêu đi rồi hãy làm”. Xin cho các vị chủ chăn luôn biết yêu thương đoàn chiên một cách thực tâm và tận tụy, để qua tấm lòng yêu thương chân thành của các Ngài, nhiều tâm hồn lạc lối biết can đảm dứt bỏ tội lỗi để trở về cùng Chúa.
  1. “Hãy yêu mến Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết sức ngươi”. Xin cho các tín hữu luôn chu toàn luật thánh hóa ngày Chúa nhật, biết dành trọn thời giờ cho việc tôn thờ Chúa và lo phần rỗi linh hồn mình.
  1. “Ngươi hãy yêu mến tha nhân như chính mình ngươi”. Xin cho nhân loại biết xóa bỏ hận thù chia rẽ, kỳ thị chủng tộc, xoá bỏ những âm mưu bá chủ hoàn cầu bằng mọi hình thức chiến tranh, để mọi người luôn sống trong cảnh thái bình thịnh vượng.
  1. Thánh Giacôbê nói: “Anh em đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi”. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết chân thành mến Chúa và yêu thương nhau như anh em một nhà. Nhờ đó tâm hồn mỗi chúng ta đến gần Chúa hơn và có sức lan tỏa tình yêu đến những nơi chúng ta hiện diện.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin giúp chúng con đáp ứng những đòi hỏi của đức ái, bằng yêu thương nhau chân thành, nỗ lực cải thiện bản thân, để không trở nên nguyên nhân gây mâu thuẫn và chia rẽ cho nhau, nhưng nên nhân chứng của Đức Kitô là Vua Tình Yêu. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.