Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 31 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 31 TN Năm C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa là Cha đầy lòng thương xót và hay tha thứ, Người đã sai Đức Kitô con của Người đến trần gian, để cứu chữa và nâng loài người sa ngã lên, hầu đem lại sự sống mới cho hết thảy mọi người. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin :

  1. “Con Người đến để tìm và cứu những gì đã hư mất”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các vị mục tử trong Hội Thánh, biết luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu, để nhờ tình yêu của Người thúc đẩy, các ngài miệt mài tìm kiếm và đưa nhiều người về với Chúa, nhất là nâng đỡ những anh chị em có lòng sám hối ăn năn.
  2. Sau khi được gặp gỡ, tiếp xúc với Chúa trong chính ngôi nhà của mình, và nhờ ơn Chúa giúp, ông Giakêu đã quyết định đổi mới cuộc đời.Chúng ta cầu xin Chúa cho các kitô hữu biết sẵn sàng mở lòng ra đón nhận Lời Chân Lý, để nhờ ơn Chúa, họ cũng được đổi mới và ra đi mở rộng Nước Chúa /bằng đời sống bác ái yêu thương của mình.
  3. Hỡi Giakêu, hãy xuống mau, vì hôm nay Ta phải lưu lại tại nhà ngươi”. Chúng ta cầu xin Chúa cho những ai đang thiết tha tìm kiếm Chúa, đều được Người chỉ lối đưa đường, trong hành trình tìm về nguồn Chân, Thiện, Mỹ.
  4. “ Danh Chúa sẽ được vinh hiển trong anh em”.Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn biết kiến tạo một cộng đoàn hiệp thông qua việc sẵn sàng tha thứ cho nhau như Thiên Chúa đã thứ tha cho chúng ta, đồng thời biết chiếu tỏa và giới thiệu Đức Kitô cho những anh chị em lương dân, qua lời nói và cách hành xử đầy tình bác ái.

Chủ tế : Lạy Chúa, loài người mang thân phận yếu hèn, tội lỗi nhưng đã được Chúa yêu thương tha thứ. Xin cho chúng con cũng biết noi gương Chúa mà sẵn sàng rộng lượng đối với những lỗi lầm của anh em. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 31 TN – Manna Bảo Lộc  

 Anh chị em thân mến,

Đức Giêsu mà chúng ta tin thờ là một Thiên Chúa đầy lòng khoan dung tha thứ và yêu thương tất cả mọi người, Ngài luôn tìm kiếm, dẫn dắt những người tội lỗi quay về. Với lòng cậy trông vào tình thương của Chúa, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

  1. Chúa thương xót hết mọi loài và tạo điều kiện để họ ăn năn sám hối. Xin cho Giáo Hội ngày càng có thêm nhiều mục tử tốt lành, luôn yêu thương chăm sóc đoàn chiên Chúa trao, và sẵn sàng mở lòng đón tiếp những người tội lỗi quay về qua Bí tích Hòa giải.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đứng trước lầm lỗi của một con người, dư luận xã hội thường lên án, khinh miệt, xa lánh. Xin cho các Kitô hữu luôn nhìn nhau bằng ánh mắt cảm thông, biết nói lời hay-ý tốt, tôn trọng người nghèo khó-tật nguyền, và nâng đỡ yêu thương những ai lầm lạc, vì tất cả đều là con một Cha trên trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tháng 11 Giáo Hội mời gọi chúng ta hướng về Các Đẳng Linh hồn nơi luyện ngục. Xin Chúa thương xóa sạch mọi lỗi lầm của Ông Bà Cha Mẹ, những người thân yêu của chúng ta, cũng như các tín hữu đã qua đời, để các ngài sớm được hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ông Giakêu đã đổi mới cuộc sống mình ngay khi gặp gỡ Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta cũng biết sửa lại những tính xấu nơi bản thân, quyết tâm làm các việc đạo đức bình thường thật sốt sắng, và nhất là luôn nhìn mọi người xung quanh bằng ánh mắt nhân từ khoan dung của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến và ở lại với chúng con, làm cho tâm hồn chúng con được đổi mới: sống nhân từ bác ái, biết quảng đại sẻ chia, và luôn có lòng khát khao được gặp Chúa mỗi ngày. Chúa là  Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.