Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 32 Thường Niên Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 32 Thường Niên Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế:  Anh chị em thân mến

Chúa có thể đến vào lúc chúng ta hoàn toàn bất ngờ. Do đó tỉnh thức là việc mỗi kitô hữu cần phải làm thường xuyên cả cuộc đời mình. Tin tưởng vào ơn Chúa trợ giúp, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1- Hội Thánh không ngừng nhắc nhở các kitô hữu / cần chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ quyết định với Đức Kitô / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh / biết cố gắng sống thánh thiện / để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ này.

2- Đứng trước cái chết / mọi người đều sợ hãi / nhất là đối với những ai chưa chuẩn bị để gặp gỡ Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết thảy mọi kitô hữu hiểu rằng / phải làm thật nhiều việc lành phúc đức / để khi Chúa gọi ra trình diện trước tòa Chúa / sẽ không bị Chúa khiển trách bất cứ điều gì / trái lại còn được vui hưởng hạnh phúc trên trời.

3- Tỉnh thức trong bổn phận đối với Chúa và tha nhân / là những điều căn bản trong đời sống đức tin của những ai tin Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / luôn tỉnh thức như Chúa đã dạy.

4- Dầu cần cho đèn thiêng liêng chính là lời cầu nguyện / đồng thời cũng là những việc bác ái yêu thương / như giúp đỡ những người nghèo khổ bất hạnh / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cầu nguyện không ngừng / và quảng đại giúp đỡ anh chị em nghèo đói đang sống chung quanh mình.

Chủ tế:  Lạy Chúa, cuộc sống thường ngày có quá nhiều thử thách gian nan, khiến chúng con dễ sao lãng bổn phận tỉnh thức. Vậy xin Chúa ban ơn giúp sức, để chúng con luôn tỉnh thức giữa biết bao phiền toái của cuộc sống thường ngày. Chúng con cầu xin nhờ…

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Tin Mừng hôm nay nhắc nhở mỗi người chúng ta: Đừng ngủ mê trên những thú vui mau qua mà quên mất cùng đích mai sau của đời mình. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

  1. Trên hành trình dương thế, ai cũng đều phải chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng cho cuộc sống đời sau. Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh, có nhiều sáng kiến và hành động khôn ngoan sáng suốt, để thức tỉnh những người thờ ơ nguội lạnh, giúp họ sám hối trở về dọn lòng chờ đón ngày Chúa đến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa ban cho mỗi người ngọn đèn dầu đức tin tùy theo cách sống của họ. Xin cho các Kitô hữu luôn chú trọng đời sống đạo đức thiêng liêng, trung thành cầu nguyện, để giữ ngọn đèn đức tin luôn cháy sáng, và lan tỏa đến mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Một triết gia đã nói: “Bí quyết sự khôn ngoan ở đời là hãy nghĩ đến cùng đích mai sau”. Xin Chúa giúp mỗi người chúng ta luôn biết ý thức chăm lo phần rỗi đời mình, sửa đổi bản thân, sống khiêm nhường đạo đức, nhất là siêng năng xưng tội- rước lễ, để chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng cho ngày sau hết.

                                      Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Các Linh hồn nơi luyện ngục đang phải chịu đau khổ vì xa cách Chúa. Xin cho Linh hồn Ông Bà Cha Mẹ, thân nhân, ân nhân của chúng ta, cùng với các tín hữu đã qua đời, được Chúa xót thương tha thứ mọi lỗi lầm, để các ngài nghỉ yên muôn đời trong Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, không ai có thể thay thế chúng con để lên thiên đàng hay xuống hỏa ngục. Xin cho tất cả chúng con luôn ý thức sửa soạn tâm hồn mình, sống bác ái, quảng đại với bạn bè xung quanh, cũng như với những ai đã qua đời, để chúng con xứng đáng đón rước Chúa trong ngày sau hết. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.