Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 32 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 32 TN Năm C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến. Đức Giêsu nói : “Ta là sự sống lại và là sự sống. Ai tin Ta chẳng phải chết bao giờ”. Tin tưởng vào Lời Chúa, chúng ta cùng khẩn khoản nài xin :

  1. Hội Thánh có sứ mạng dạy bảo mọi người tin vào sự sống lại và cuộc sống đời sau.Chúng ta cầu xin Chúa cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh/ luôn nhiệt thành chu toàn sứ mạng Chúa đã giao phó.
  2. Thử thách gian truân dễ làm cho con người mất niềm tin vào Chúa.Chúng ta cầu xin Chúa cho những ai đang gặp khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống, biết tìm đến Chúa để được Người an ủi, đỡ nâng.
  3. Nhiều người quá lo cho nhu cầu đời này/ mà quên cuộc sống vĩnh cửu đời sau/ nên không lo tích cực chuẩn bị.Chúng ta cầu xin Chúa cho họ biết tin nhận Lời Chúa Giêsu dạy trong Tin Mừng hôm nay/ mà tìm kiếm hạnh phúc vĩnh cửu cho cuộc sống đời sau.
  4. Cuộc sống hôm nay quyết định cho số phận đời sau.Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn/ biết nhiệt thành sống đức tin / hăng say trong các công tác loan báo Tin Mừng / để ngày sau được sống lại hưởng phúc muôn đời.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa sống lại bảo đảm cho sự sống lại của chúng con. Xin cho chúng con luôn sống đẹp lòng Chúa, để được sống lại hưởng phúc với Chúa muôn đời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 32 TN – Manna Bảo Lộc  

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã mặc khải cho chúng ta biết: cuộc sống đời này chỉ là tạm bợ, khi chết đi nghĩa là trở về với Thiên Chúa, sẽ không còn đau khổ và thậm chí những vinh hoa trần thế cũng chẳng còn. Tin tưởng lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy thành tâm dâng lên những lời nguyện xin:

  1. Cuộc sống đời này sẽ quyết định số phận đời sau. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh biết để tâm suy gẫm về sự chết, để luôn giữ lòng trong sạch, tránh xa dịp tội, cư xử chân thành bác ái với nhau, nhất là chu toàn bổn phận trong bậc sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Tháng 11, Giáo Hội mời gọi chúng ta hướng lòng đến các linh hồn nơi luyện ngục. Xin Chúa thương tha thứ lầm lỗi thiếu sót của các Linh Mục và Tu sĩ đã từng phục vụ tại họ đạo chúng ta mà nay đã qua đời, để các ngài được vui hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Các Linh hồn nơi luyện ngục đang phải chịu đau khổ vì xa cách Chúa. Xin cho các Kitô hữu luôn biết dùng những lời cầu nguyện, những hy sinh hãm mình, nhất là siêng năng tham dự thánh lễ, để giúp đỡ các ngài sớm được về quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Sự sống này chỉ thay đổi mà không mất đi”. Xin cho mỗi người chúng ta biết khôn ngoan tận dụng những ngày sống ở đời này, để làm thật nhiều việc đạo đức, sống ngay lành và luôn thảo hiếu với ông bà cha mẹ dù các ngài còn sống hay đã qua đời, để cứu rỗi phần hồn của chúng ta trong ngày sau hết.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dạy chúng con là có sự sống đời sau. Xin cho chúng con luôn yêu mến khát khao những sự trên trời, bằng cách tích góp thật nhiều công phúc, hy sinh hãm mình, làm việc đền tội thay cho các linh hồn nơi luyện ngục, để trong ngay sau hết, chúng con và các ngài cũng được đoàn tụ cùng các Thánh trên quê trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.