Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 34 Thường Niên Năm A

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 34 Thường Niên Năm A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế: Anh chị em thân mến

Đức Kitô là Vua toàn thể vũ trụ, nhưng là một vị vua của tình thương và hòa bình. Với tâm tình yêu mến vị vua nhân ái, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1- Hội Thánh là dấu chỉ tình thương của Thiên Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người trong đại gia đình Hội Thánh / đặc biệt là các vị mục tử / luôn luôn là những tấm gương yêu thương sống động.

2- Hoà bình và phát triển là hai mơ ước tha thiết của hết thảy mọi người đang sống trên hành tinh này / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ước mơ trên của con người / sớm trở thành hiện thực trong đời sống thường ngày.

3- Trong quan hệ giữa con người với nhau / nếu thiếu tình người thì không thể có những mối liên hệ tốt đẹp được / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các kitô hữu / biết luôn cố gắng đem tinh thần bác ái yêu thương vào trong đời sống xã hội / để mọi người yêu thương / tôn trọng và tin tưởng nhau.

4- Thánh Phaolô nói / “Sống yêu thương là chu toàn cả lề luật Chúa” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cố gắng sống trọn vẹn đức bái ái yêu thương đối với tất cả mọi người.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chinh phục nhân loại bằng tình thương hy sinh của Chúa. Xin cho chúng con cũng biết noi gương Chúa, lấy lòng bác ái mà đối xử với nhau, và cách riêng đối với những anh chị em chưa nhận biết Chúa, nhờ đó chúng con có thể giới thiệu Chúa cho những người thành tâm thiện chí. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Hôm nay Chúa nhật cuối cùng trong năm Phụng vụ, Hội thánh mời gọi chúng ta chiêm ngắm hình ảnh Đức Giêsu – một vị Vua hiền lành, khiêm nhường, luôn thương xót tất cả mọi người. Với lòng yêu mến vị Vua nhân ái Giêsu, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Người những lời cầu xin:

  1. Người mục tử nhân lành luôn yêu thương săn sóc đoàn chiên của mình. Xin cho Đức Thánh Cha- các Giám Mục- các Linh Mục- Tu sĩ, cũng luôn quan tâm chăm lo cho cộng đoàn dân Chúa, nhất là biết dùng tình yêu thương chân thành, để khuyên nhủ và dẫn đưa những chiên lạc trở về.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thế gian này rồi sẽ qua đi, nhưng Nước Thiên Chúa tồn tại vĩnh cửu. Xin cho các Kitô hữu biết tích lũy thật nhiều việc lành phúc đức ở đời này, cùng với sự hy sinh, chuyên cần cầu nguyện, hăng say cứu giúp các Đẳng linh hồn, để trong ngày sau hết, tất cả đều được gia nhập vào vương quốc Nước Trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu không dùng quyền bính để cai trị, nhưng Ngài đến là để phục vụ. Xin cho quý thành viên trong các Ban – Nhóm – Hội đoàn nơi xứ đạo chúng ta, luôn có lòng bác ái quảng đại, biết nhiệt thành đóng góp những khả năng Chúa ban, để làm được nhiều việc có ích cho Họ đạo quê hương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Ai sống trong tình yêu thì thuộc về Đức Kitô, và xứng đáng là công dân Nước Trời. Xin Thần Khí Chúa soi sáng cho mỗi người chúng ta, biết noi gương bắt chước đức khiêm nhường, hiền lành, vị tha của Chúa Giêsu, và đặt Người làm thần tượng duy nhất của đời mình để yêu mến cậy trông.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu Vua Tình Yêu, cuộc đời này thật ngắn ngủi nhưng là cơ hội duy nhất để chúng con vào được thiên đàng. Xin cho chúng con luôn tỉnh thức sẵn sàng, và cố gắng sống trọn vẹn đức bác ái yêu thương, để trong ngày phán xét, chúng con được đứng bên hàng ngũ người công chính tiến vào vương quốc Nước Trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.