Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 34 TN Năm C

print

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 34 TN Năm C

Chủ tế : Hôm Anh Chị Em thân mến, Chúa Giê-su – Vua vũ trụ đã thiết lập vương quốc tình yêu của Người trên thập giá. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa đã ban cho chúng ta được sống trong Vương quốc tràn đầy tình Chúa, tình người/ và dâng lên Người lời thiết tha khẩn nguyện :

  1. Đức Kitô là Vua, Ngài đã dùng uy quyền của mình để cứu giúp người nghèo khổ.Chúng ta cầu xin Chúa cho các vị mục tử trong Giáo hội/ luôn nhớ đến những người nghèo khổ, bất hạnh/ nhất là những anh chị em chưa nhận biết Chúa / và tìm mọi cách giúp họ tìm đến nương tựa Chúa và luôn sống xứng đáng với nhân phẩm của mình
  2. Đức Giêsu-Kitô là vị Vua đem lại hòa bình thật sự cho con người.Chúng ta cầu xin Chúa ban cho các nhà lãnh đạo quốc gia trên thế giới/ biết nỗ lực xây dựng một xã hội công bằng và hòa bình/ để người người được sống trong an bình, hiệp nhất.
  3. Đức Kitô là vị Vua tràn đầy tình yêu và lòng thương xót đối với những người tội lỗi.Chúng ta cầu xin Chúa/cho những người đang sống trong lầm lạc, tội lỗi/ biết thật lòng hối cải ăn năn/ để được hưởng nhờ lòng thương xót của Người.
  4. Đức Giêsu là vị Vua nhân ái luôn chia sẻ mọi vui buồn với thần dân của mình.Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn/ biết luôn tin tưởng và phó thác cuộc đời mình cho vị Vua tình yêu này/ để chúng ta luôn sống hạnh phúc và bình an.

Chủ tế : : Lạy Chúa, Đức Giêsu, Con Chúa đã chinh phục thế gian bằng tình thương bao la của Chúa, xin cho chúng con biết lấy lòng bác ái mà đối xử với nhau, nhờ đó chúng con sẽ đưa được nhiều người về với Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 34 TN – Manna Bảo Lộc  

Anh chị em thân mến,

Đức Giêsu tuy là một Thiên Chúa quyền năng, nhưng Ngài lại từ bỏ tất cả để sống và đồng hành với những phận người thấp hèn bé nhỏ. Mừng Lễ Chúa Kitô là Vua hôm nay, chúng ta hãy cùng suy tôn thờ lạy Chúa, và dâng lên những ý nguyện chân thành:

  1. Chúa Giêsu đã chịu mọi đau đớn khổ hình và chết trên thập giá vì tình yêu nhân loại. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục và Linh Mục, luôn có tâm tình của người mục tử nhân lành, sống khiêm nhường, bao dung tha thứ, và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn vất vả, để dẫn đưa Dân Chúa bước đi trong bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu không dùng quyền bính để cai trị, nhưng Ngài đến là để phục vụ. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia, và những người đứng đầu các tổ chức xã hội, biết sống công chính ngay lành, tôn trọng công bằng bác ái, và can đảm diệt trừ cái xấu, bảo vệ lẽ phải, để xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Vương quốc Nước Chúa không thuộc về thế gian này. Xin cho các Kitô hữu luôn vững lòng tin tưởng có sự sống đời sau, và biết khiêm tốn nhìn nhận cuộc đời đầy thiếu sót lỗi lầm của mình như người trộm lành, để được Chúa xót thương và ban ơn tha thứ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thế gian rồi sẽ qua đi, nhưng Nước Thiên Chúa tồn tại vĩnh cửu. Xin cho mọi người trong gia đình chúng ta, biết tích lũy thật nhiều việc lành phúc đức ở đời này bằng sự hy sinh, chuyên cần cầu nguyện, hăng say phục vụ Chúa nơi các linh hồn, để trong ngày sau hết, tất cả đều được gia nhập vào vương quốc Nước Trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Kitô là Vua của mọi tâm hồn, xin ban thêm sức mạnh và lòng can đảm, giúp chúng con chiến thắng mọi cám dỗ tội lỗi, và luôn biết noi theo gương nhân lành của Chúa để đối đãi với anh em xung quanh, nhờ đó chúng con xứng đáng được lãnh nhận phần gia nghiệp muôn đời là chính Chúa. Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.