Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 4  Phục Sinh C

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 4  Phục Sinh C

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 4 Phục Sinh.

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Phục Sinh C – Manna Bảo Lộc.

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: Chúa Nhật 4 Phục Sinh     

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa đã đến xóa bỏ tội trần gian và làm cho chúng ta được sống và sống dồi dào. Vậy chúng ta hãy tạ ơn Người và dâng lời cầu xin :

  1. “Con Chiên sẽ chăn dắt và dẫn đưa họ họ tới nguồn nước trường sinh”. Chúng ta cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục trong Hội Thánh biết mang lấy tấm lòng mục tử của Chúa Giêsu, biết sẵn lòng hy sinh tất cả cho đoàn chiên, và dẫn dắt đoàn chiên là Giáo Hội tới sự sống muôn đời.
  2. Hôm nay là ngày cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi Linh mục và tu sĩ.Chúng ta cầu xin Chúa ban cho Giáo Hội hoàn cầu, cách riêng Giáo Phận Cần Thơ và nhất là cho Họ Đạo ngày càng có nhiều bạn trẻ quảng đại dấn thân trong ơn gọi thánh hiến/ để tiếp nối sứ mạng của Chúa Giêsu và trở thành cánh tay hữu hình của Chúa ở trần gian này.
  3. “Ta sẽ đặt ngươi làm ánh sáng muôn dân”. Chúng ta cầu xin Chúa cho ngọn lửa đức tin, ngọn lửa tình yêu mà Chúa đã đặt để trong tâm hồn mọi tín hữu luôn cháy sáng, để qua chúng ta nhiều người được ơn nhận biết Chúa và tin yêu Chúa.
  4. “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi”.Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta cũng biết dành ra những giây phút thinh lặng lắng đọng tâm hồn, để có thể nghe được tiếng Chúa thì thầm với mỗi người chúng ta.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương, Chúa đã chết để cho chúng con được sống và sống dồi dào. Xin cho chúng con cũng biết đền đáp tình thương của Chúa bằng cách lắng nghe và đáp trả tiếng Chúa mời gọi chúng con, can đảm bước theo Chúa trong đời sống hiến dâng và phục vụ. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 4 Phục Sinh C – Manna Bảo Lộc     

Anh chị em thân mến,

Trải qua hơn hai ngàn năm, hình ảnh Mục tử Giêsu là một mẫu gương tuyệt hảo nhất đáng để mọi người noi theo, bởi vì Ngài đã hiến thân mình để cho đàn chiên được sống. Tin tưởng và yêu mến vị Chủ chiên nhân lành Giêsu, chúng ta hãy dâng lên Ngài những ước nguyện chân thành:

  1. Thân phận con người vốn mỏng dòn yếu đuối, dễ dàng sa ngã. Xin cho các Giáo sĩ – Tu sĩ, luôn hết lòng hết sức chu toàn sứ mạng dẫn dắt- chăm sóc đoàn chiên trên hành trình đức tin, và không ngừng trao dồi nhân cách-đạo đức, để làm cho hình ảnh đời tu trở nên đẹp đẽ thiện toàn trong mắt người tín hữu.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Bình an của đàn chiên là niềm vui của người mục tử. Xin cho các bậc làm Ông Bà Cha Mẹ Công giáo luôn noi theo gương Mục tử Giêsu nhân lành, biết quan tâm, đồng hành, dẫn dắt con cháu mình sống thánh thiện giữa đời, và sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi, để trở nên chứng nhân cho Tin Mừng Phục Sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hôm nay ngày Chúa nhật tôn vinh các Bà Mẹ. Chúng con dâng lên Chúa bao công lao khó nhọc, và tình yêu thương lớn lao của những người Mẹ dành cho con cái- đặc biệt là Mẹ của chúng con. Xin Chúa ban cho các ngài luôn được mạnh khỏe, an vui, sống đạo đức, ngay lành và được đầy tràn ơn nghĩa với Chúa dù cho các ngài còn sống hay đã qua đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Người Kitô hữu chính là chiên của Chúa. Xin cho mỗi người chúng con biết đổi mới đời sống của mình, luôn khiêm tốn lắng nghe những điều hay lẽ phải, tập sống đơn sơ, hiền lành, dễ chịu và nói lời ôn hòa, để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với anh em xung quanh,

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu là Đấng chăn giữ đời con, xin thương nhận những ý nguyện chân thành mà chúng con vừa dâng lên, và soi sáng cho chúng con biết ý thức thân phận chiên non yếu đuối của mình, để luôn bước đi trong đường lối Chúa và không bị hư mất. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.