Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 4 TN Năm B

print

Lời Nguyện Tín Hữu Chúa Nhật 4 TN Năm B

 

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, quỉ dữ vẫn đang hoành hành trên trần gian, chúng ta rất cần được Đức Giêsu cứu độ giải thoát khỏi quyền lực của quỉ dữ. Chúng ta hãy sốt sắng kêu xin Người :

  1. Quỉ dữ luôn quyết tâm phá hoại công trình Tin mừng hóa của Hội thánh / Xin Chúa cho mọi người trong Hội thánh luôn vững tin và can đảm thi hành sứ vụ Chúa đã trao phó.
  2. Quỉ dữ luôn tìm cách lôi cuốn những người có quyền lực chống lại công lý và hòa bình / Xin Chúa cho các nhà cầm quyền trên thế giới biết quan tâm đến công ích và xây dựng hạnh phúc thật cho mọi người.
  3. Quỉ dữ luôn cám dỗ thử thách những người đang gặp đau khổ hoạn nạn / để họ ngã lòng trong bất mãn và tuyệt vọng / Xin Chúa cho họ biết chạy đến cầu cứu Chúa để được giải thoát.
  4. Quỉ dữ luôn cám dỗ thử thách mỗi người chúng ta ham mê vật chất, tiền bạc, danh vọng / để cắt đứt tình hiệp thông với Chúa và với mọi người / Xin Chúa giúp mọi người trong họ đạo chúng ta luôn trung thành thờ phượng một mình Chúa và sẵn sàng phục vụ anh chị em chúng ta.

Chủ tế  : Lạy Đức Giêsu, Chúa đã đến trần gian để loại trừ quyền lực của quỉ dữ, xin Chúa đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cưu chúng con cho khỏi quỉ dữ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

 

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Lời giảng dạy đầy uy quyền của Chúa Giêsu chẳng những khiến dân Do Thái thán phục mà còn làm cho ma quỷ khiếp sợ rút lui. Tin tưởng vâng nghe Lời Chúa dạy, chúng hãy cùng dâng lời cầu xin:

  1. Không phải ai cũng được ơn gọi sống độc thân vì Nước Trời. Xin cho các Linh Mục và nam nữ Tu sĩ luôn chuyên cần cầu nguyện, kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể, để được nên công chính ngay thẳng từ trong mọi suy nghĩ, lời nói, việc làm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đời sống người Kitô hữu là một cuộc chiến không ngừng chống lại cám dỗ và loại trừ sự dữ. Xin cho các tín hữu biết tránh xa bói toán và những điều dị đoan mê tín, luôn đặt trọn niềm tin tưởng cậy trông vào tình thương của Chúa, để mạnh mẽ vượt qua được những thử thách trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Vào những ngày cuối năm, cuộc sống người lao động càng thêm hối hả với nỗi lo cơm áo gạo tiền. Xin Chúa chúc lành cho các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, và giúp họ gặp nhiều thuận lợi may mắn trong công việc làm ăn mua bán, để cuộc sống gia đình được cải thiện hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Vịnh đã nói: “Lời Chúa chính là ngọn đèn soi cho con bước”. Xin cho mỗi người chúng ta luôn siêng năng tìm hiểu học hỏi, thực hành Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày, để biết phân biệt điều hay lẽ phải, và tỉnh táo chống lại những cám dỗ tội lỗi đang từng ngày lôi kéo chúng ta xa lìa Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, thân phận con người vốn mỏng giòn yếu đuối, xin ban ơn tiếp sức giúp chúng con luôn mạnh mẽ vượt qua được những cám dỗ hằng ngày, để chúng con luôn sống trong ơn nghĩa với Chúa và tâm hồn được bình an – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.